Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng lòng cùng Cuba vượt qua khó khăn

Phát biểu trong buổi họp báo sáng 21/7 tại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, Đại sứ Orlando Hernández Guillén khẳng định, Cuba ghi nhận sự ủng hộ, sẻ chia và đoàn kết của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, các tổ chức quốc tế đối với Cuba sau khi xảy ra một số cuộc biểu tình gây mất trật tự tại đảo quốc Caribe ngày 11/7 vừa qua; kêu gọi dỡ bỏ mọi lệnh cấm vận vốn gây trở ngại cho sự phát triển kinh tế Cuba.

Đại sứ Cuba Guillén tại cuộc họp báo hôm 21/7 trong Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội. (Ảnh: Trung Hiếu)

Đại sứ cho biết, Chính phủ Cuba sẽ nỗ lực bảo đảm bình yên cho người dân, đồng thời minh bạch rà soát các khiếm khuyết còn tồn tại, trong bối cảnh đất nước đối mặt nhiều khó khăn do hậu quả của bao vây cấm vận và ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng trước tình cảm, sự đồng lòng mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Cuba trong giai đoạn khó khăn.

Trong phát biểu hôm 16/7 vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam luôn quan tâm và tin tưởng Cuba sẽ vượt qua các khó khăn kinh tế - xã hội hiện nay; luôn ghi nhớ tình cảm đoàn kết, sự ủng hộ quý báu Cuba dành cho Việt Nam trước đây vào những lúc khó khăn nhất; khẳng định Việt Nam sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ và hỗ trợ nhân dân Cuba trong khả năng của mình.

PV

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-the-gioi/dong-long-cung-cuba-vuot-qua-kho-khan-656138/