Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng lòng vượt khó

Khi doanh nghiệp và người lao động thấu hiểu, chia sẻ khó khăn cùng nhau thì quan hệ lao động sẽ ngày càng gắn kết, tạo đà cho đơn vị phát triển

Dù mức thưởng Tết Nhâm Dần 2022 không bằng các năm trước nhưng tập thể công nhân (CN) Công ty TNHH KaYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) vẫn rất phấn khởi. 2021 là một năm khó khăn đối với công ty, do vậy việc bảo đảm thưởng Tết cho CN là nỗ lực rất lớn của ban giám đốc.

Sướng, khổ có nhau

Công ty TNHH KaYuen Việt Nam hiện có khoảng 900 CN đang làm việc. Đợt dịch vừa qua, công ty phải ngừng hoạt động từ ngày 15-7 đến đầu tháng 10-2021 để phòng chống dịch Covid-19. Dù không có doanh thu nhưng thời gian nghỉ trong tháng 7, công ty vẫn trả lương bằng mức tối thiểu vùng cho CN. Từ tháng 8 trở đi, CN được hỗ trợ 50% lương tối thiểu vùng và được trích nộp BHXH đầy đủ.

Đồng hành với người lao động (NLĐ), Công đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều đợt chăm lo chu đáo. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thưởng Tết năm nay chỉ bằng 70% so với năm ngoái. Tùy thâm niên làm việc, mỗi CN được thưởng từ 1-1,54 tháng lương. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở cũng tặng quà Tết và tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng cuối năm.

Công nhân Công ty TNHH May mặc Song Ngọc (quận Bình Tân, TP HCM) được thưởng Tết 1 tháng lương

Dịch Covid-19 kéo dài cũng khiến Công ty TNHH Nệm Liên Á (quận Tân Phú, TP HCM) gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh. Thế nhưng, ban giám đốc công ty vẫn nỗ lực chăm lo cho NLĐ. Trong thời gian giãn cách xã hội, ngoài hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng cho CN làm việc "3 tại chỗ", công ty cũng cải thiện bữa ăn giữa ca để giúp họ bảo đảm sức khỏe. Riêng lao động phải tạm ngừng việc vì dịch cũng được hỗ trợ 70.000 đồng/ngày để ổn định cuộc sống. "Quỹ làm mới cuộc sống Liên Á" cũng đã giúp hàng trăm lượt CN khó khăn vay tiền không lãi suất (mức vay tối đa 150 triệu đồng/năm, trả dần vào các kỳ lương trong thời hạn 2 năm) để đóng học phí cho con, mua xe, mua đất, xây nhà... Tri ân tinh thần đồng hành của NLĐ, Tết năm nay công ty dự kiến sẽ chi các khoản thưởng lương tháng 13, thưởng hiệu suất, thưởng thâm niên, với mức bình quân khoảng 1,7 tháng lương cho NLĐ. Ngoài ra, ban giám đốc còn phối hợp Công đoàn cơ sở tổ chức chương trình "Tết sum vầy" gồm các hoạt động văn nghệ, liên hoan tất niên, bốc thăm trúng thưởng... để CN vui xuân. 600 CN còn được nhận quà Tết của Công đoàn, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Dành mọi thứ tốt nhất cho công nhân

Năm 2020, khi dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng, Công ty TNHH Wooyang Vina II (quận 12, TP HCM) lâm vào bế tắc bởi đơn hàng bị sụt giảm nghiêm trọng. Có thời điểm công ty phải ngừng hoạt động khiến việc làm, thu nhập của NLĐ bị ảnh hưởng. Đến năm 2021, khi hoạt động sản xuất - kinh doanh chưa kịp khởi sắc thì TP HCM bùng phát đợt dịch lần thứ 4, công ty tiếp tục lâm vào khó khăn. Khi đó, doanh nghiệp phải ngừng hoạt động khoảng 1 tháng, sau đó tổ chức sản xuất "3 tại chỗ" nhưng số lao động tham gia không nhiều, doanh thu không bảo đảm, trong khi phát sinh thêm nhiều chi phí, khó khăn vì thế chồng chất. Trong bối cảnh đó, ban giám đốc và Công đoàn cơ sở vẫn chủ trương dành những gì tốt nhất cho NLĐ. Trong tháng 8-2021, công ty vẫn hỗ trợ khoản đóng BHYT cho các CN không thực hiện "3 tại chỗ" để bảo đảm quyền lợi khám chữa bệnh. Sang tháng 9-2021, NLĐ tiếp tục được Công đoàn hỗ trợ đóng BHYT để bảo đảm các quyền lợi khi tham gia liên tục.

Khi nhận được khoản hỗ trợ cho CN làm việc "3 tại chỗ" từ Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Giám đốc công ty đã yêu cầu Công đoàn cơ sở quy đổi thành phiếu mua hàng (1 triệu đồng/phiếu) và tặng lại cho NLĐ. Các thủ tục đề nghị hưởng chế độ hỗ trợ cho NLĐ ngưng việc, người bị F0 cũng được công ty thực hiện kịp thời... Sự quan tâm, hỗ trợ của doanh nghiệp đối với NLĐ ở những thời điểm khó khăn được các đối tác đánh giá cao. Hiện nhiều khách hàng đã quay trở lại, đơn hàng sản xuất dồi dào nên công ty quyết định mở thêm 2 chuyền sản xuất và tuyển thêm CN. Năm nay, công ty vẫn duy trì mức thưởng Tết như mọi năm là 1 tháng lương. Riêng CN tham gia "3 tại chỗ" còn được thưởng thêm theo số ngày làm việc.

Cũng nhờ chăm lo tốt cho NLĐ trong đợt dịch vừa rồi nên đến nay, ngoài việc ổn định sản xuất, Công ty TNHH May mặc Song Ngọc (quận Bình Tân, TP HCM) cũng đã mở thêm 2 chuyền may để đáp ứng yêu cầu kinh doanh. Ông Trần Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết do chủ động tổ chức sản xuất "3 tại chỗ" sớm nên hoạt động sản xuất của doanh nghiệp không bị gián đoạn. Tết năm nay, mỗi CN được nhận thưởng Tết bằng 1 tháng thu nhập. Do đơn hàng dồi dào, công ty đã thực hiện hợp lý hóa các khâu sản xuất để tăng năng suất lao động, điều này giúp thu nhập của NLĐ cải thiện đáng kể, bình quân khoảng 11-12 triệu đồng/tháng. Thưởng Tết cùng với khoản thu nhập cuối năm cao bảo đảm cho tập thể CN nơi đây có cái Tết ấm cúng.

Tinh thần đồng cam cộng khổ giữa DN và NLĐ chính là chất xúc tác giúp công ty vượt qua khó khăn, nhờ đó mà việc làm, thu nhập và phúc lợi của NLĐ được bảo đảm".

Ông TRẦN THANH SƠN, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH May mặc Song Ngọc

Bài và ảnh: MAI CHI

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/cong-doan/dong-long-vuot-kho-20220114203850458.htm