Đồng minh Syria của Mỹ tố bị Damascus tấn công và dọa đáp trả

Gốc
Đồng minh Mỹ từ các lực lượng dân chủ Syria (SDF) cáo buộc Damascus tấn công vào các cứ điểm mà họ giải phóng khỏi những kẻ khủng bố Hồi giáo Nhà nước (IS) đồng thời đe dọa sẽ có hành động trả đũa nếu cuộc tấn công tiếp tục.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu trong cuộc chiến với IS trước đó khẳng định rằng đã bắn rơi một chiếc Su-22 của Syria tại tỉnh Raqqa sau khi nó bị cáo buộc thả bom gần vị trí SDF.

Sau đó, Damascus cho biết chiếc máy bay không quân Syria thực hiện sứ mệnh chống quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Đồng minh Syria của Mỹ tố bị Damascus tấn công và dọa đáp trả - Ảnh 1

Lực lượng dân chủ Syria.

"Từ ngày 17/6, lực lượng chính quyền đã thực hiện các cuộc tấn công quy mô lớn sử dụng máy bay, pháo binh và xe tăng vào các khu vực mà lính của chúng tôi giải phóng trong cuộc chiến chiếm thành phố Tabka và con đập trên sông Euphrates 3 tháng trước", đại diện chính thức của SDF Taliala Selo tuyên bố trên Facebook.

Theo người này, các vụ tấn công là nhằm mục đích cắt đứt hoạt động tại Raqqa và SDF sẽ buộc phải đối phó với quân đội Syria nếu các cuộc tấn công tiếp tục.

"Chúng tôi nhắc lại rằng các cuộc tấn công liên tục vào các vị trí của chúng tôi ở tỉnh Raqqa buộc chúng tôi phải đáp trả và sử dụng quyền hợp pháp của chúng tôi để bảo vệ lực lượng," đại diện của SDF cho biết.

Liên minh các lực lượng dân chủ Syria được thành lập vào năm 2015 chủ yếu từ các nhóm tự vệ người Kurd và lực lượng dân quân Ả Rập. Cùng với liên quân do Mỹ đứng đầu, các lực lượng dân chủ Syria chống IS trong tỉnh Raqqa, mà Damascus coi là bất hợp pháp.

Theo Sputnik

Tin nóng

Tin mới