Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai: 10 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan chợ đầu mối Hóc Môn

Liên quan ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn (TP HCM), từ đêm qua đến chiều 27-6, tỉnh Đồng Nai xác định có đến 10 ca nghi nhiễm Covid-19.

Chiều 27-6, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trong chiều cùng ngày xác định thêm 4 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch tại chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Hóc Môn tại TP HCM. Trong đêm trước đó đã xác định 6 trường hợp nghi nhiễm.

Hiện tại, hơn 200 trường hợp liên quan các ca nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung, hàng ngàn người ít nguy cơ hơn được cách ly tại nhà.

Một điểm phong tỏa tại huyện Thông Nhất, tỉnh Đồng Nai chiều 27/6

Trong ngày, tỉnh Đồng Nai ráo riết khoanh vùng và truy vết các ca liên quan, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khoảng 1.000 người và chuẩn bị cho kịch bản có thể tiếp tục xuất hiện thêm các ca dương tính với Covid-19.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã phát đi thông báo khẩn cấp tìm các trường hợp từng đến chợ đầu mối Hóc Môn khi trong đêm phát hiện đến 6 ca nghi nhiễm. Cụ thể, trong 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 có 5 trường hợp ở các xã Gia Kiệm, Gia Tân, huyện Thống Nhất và một trường hợp ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã thông báo những ai từng mua bán, vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Đồng Nai đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn từ ngày 1-6 đến nay có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại TP HCM và ca nghi mắc tại tỉnh Đồng Nai hãy khai báo y tế ngay tại trạm y tế gần nhất.

Tin-ảnh: X.Hoàng-Ng.Tuấn

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/dong-nai-10-ca-nghi-nhiem-covid-19-lien-quan-cho-dau-moi-hoc-mon-20210627172717688.htm