Đồng Nai: Bắt khẩn cấp đối tượng trực tiếp chém xe lực lượng dân phòng

Gốc
Nguyễn Thành Ngọc là người đã trực tiếp dùng hung khí chém vào xe của lực lượng dân phòng phường Hiệp Hòa (thành phố Biên Hòa).

8 đối tượng vây chém dân phòng tại Đồng Nai bị công an bắt giữ. Ảnh: CAND

Liên quan đến vụ hàng chục đối tượng mang theo hung khí gây náo loạn đường phố và dọa chém dân phòng tại Đồng Nai, TTXVN đưa tin, chiều 29/9, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thành Ngọc (17 tuổi, sống tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và Vòng Gia Long (19 tuổi, sống tại thành phố Biên Hòa), để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Công an thành phố Biên Hòa xác định, Nguyễn Thành Ngọc là người đã trực tiếp dùng hung khí chém vào xe của lực lượng dân phòng phường Hiệp Hòa (thành phố Biên Hòa).

Vòng Gia Long mang theo một thanh kim loại dài 1,2 mét, phía trên có gắn dao, cùng với các đối tượng khác chạy xe máy lạng lách, đánh võng, la hét, gây mất an ninh trật tự trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa.

Theo điều tra, trước đó, vào rạng sáng 26/9, Nguyễn Thanh Hiếu (21 tuổi, sống tại thành phố Biên Hòa) huy động khoảng 60 đối tượng, chuẩn bị nhiều hung khí như dao tự chế, mã tấu, chai thủy tinh để đi giải quyết mẫu thuẫn với một nhóm khác. Khi nhóm của Hiếu đang tụ tập trong 1 con hẻm tại phường Bửu Long (thành phố Biên Hòa) thì bị Công an phường Bửu Long phát hiện, truy đuổi nên chạy đến phường Hiệp Hòa.

Khi đến địa phận phường Hiệp Hòa, nhóm đối tượng này bị tổ tuần tra của công an và dân phòng phường Hiệp Hòa phát hiện, truy đuổi.

Phát hiện lực lượng chức năng, nhóm thanh niên đã quay đầu xe, tạo thành vòng tròn bao vây lực lượng tuần tra, sau đó ném chai xăng xuống đường, báo Vietnamnet cho biết.

Chưa dừng lại, nhóm đối tượng này cầm hung khí đuổi chém dân phòng, đập phá xe của tổ tuần tra rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Qua trích xuất hình ảnh từ camera, công an TP Biên Hòa đã bắt giữ được 8 đối tượng, đồng thời công an cũng đang vận động các đối tượng trong nhóm này ra trình diện cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo Thanh Niên, tại khu vực này, cách đây hơn hai tháng cũng xảy ra vụ Giang "36" và đồng bọn vây nhốt cảnh sát trật tự và cảnh sát 113 Công an tỉnh Đồng Nai trong ô tô gây xôn xao dư luận cả nước. Hiện Giang "36" và đồng bọn đã bị bắt, điều tra.

Mộc Miên (T/h)