Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai: Bắt thêm 3 lãnh đạo công ty bất động sản lừa đảo

Sau khi khởi tố, bắt tạm giam Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nhà đất Đồng Nai, mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 lãnh đạo doanh nghiệp trên để điều tra hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Đỗ Sơn Tùng, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nhà đất Đồng Nai bị bắt giữ (tháng 8/2020)

Cụ thể, 3 bị can vừa bị bắt gồm ông Hà Huy Huyền (giám đốc điều hành); Phạm Thành Lộc (Phó Giám đốc tổng hợp) và Lê Hữu Trung (Giám đốc truyền thông).

Trước đó, vào tháng 8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm đối với ông Đỗ Sơn Tùng (37 tuổi, quê tỉnh Hà Nam) là Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Nhà đất Đồng Nai (có trụ sở tại KP.4, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa).

Theo cơ quan điều tra, dưới danh nghĩa lãnh đạo của Công ty Nhà đất Đồng Nai, Tùng và các đồng phạm đã huy động vốn của hàng trăm khách hàng để thu mua các lô đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Sau đó, dù chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, nhóm của Tùng đã tự ý phân lô các khu đất nông nghiệp trên và đặt tên thành các dự án “ma” như Happy Town2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town.

Để tạo niềm tin cho khách hàng, Tùng cho nhân viên quảng cáo giới thiệu dự án rầm rộ. Đồng thời cam kết sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thực hiện chuyển đổi và bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua.

Với thủ đoạn như trên, Công ty Nhà đất Đồng Nai đã ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng góp vốn với hơn 400 khách hàng, thu về số tiền trên 100 tỉ đồng.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng sau đó phát hiện những khuất tất của các dự án, không được Công ty Nhà đất Đồng Nai giao đất như cam kết nên tố cáo đến cơ quan chức năng.

Liên quan vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai thông báo, kêu gọi các khách hàng mua đất của Công ty cổ phần Bất động sản nhà đất Đồng Nai đến cơ quan điều tra trình báo.

Lê Nam (t/h)

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/dong-nai-bat-them-3-lanh-dao-cong-ty-bat-dong-san-lua-dao-81470.html