Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai cấm chợ, người dân chen nhau đến siêu thị

Chợ truyền thống, chợ tạm đều ngưng hoạt động để chống dịch, việc mua sắm thực phẩm của hơn 1,2 triệu người dân ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) chỉ còn phụ thuộc 6 siêu thị, TTTM và các điểm bách hóa. Điều này đã khiến các trung tâm mua sắm quá tải phục vụ và các mặt hàng thiết yếu nhanh chóng thiếu hụt hàng.

Tranh thủ ngày nghỉ, ngày Chủ nhật 11/7 chị Nguyễn Thị Hạnh ở Biên Hòa đi mua hàng thực phẩm dự kiến đủ cho cả gia đình ăn uống trong 1 tuần. Không còn chợ hoạt động, chị Hạnh đến siêu thị Big C, nhưng đến đây thì bảo vệ đã khoát tay từ chối không cho vào vì đã đông người bên trong.

Siêu thị ken cứng người ngày cuối tuần ở Biên Hòa

Đến siêu thị Co.op Mart, thì đã đông kín 2 hàng người khai báo y tế xếp hàng dài trước siêu thị, người cuối hàng cho biết cũng đã xếp hàng hơn nữa giờ. Đại diện 1 siêu thị tại Biên Hòa cho hay, lượng khách tại siêu thị tăng gấp 3 lần so với bình thường, nên các loại rau, củ, thực phẩm không đáp ứng kịp dù siêu thị đã tăng nhập hàng lên 300% so với ngày thường.

Không thể kiên nhẫn chờ đợi, chị Hạnh đến 1 cửa hàng bách hóa Xanh, cũng xếp hàng chờ lượt vào. Tuy nhiên, vào cửa hàng thì cũng các mặt hàng rau, củ, thịt, trưng cũng không còn. Chị Hạnh nói: “Tôi nghĩ cũng như lần giãn cách trước, tuy hạn chế ra ngoài nhưng chợ vẫn hoạt động đầy đủ hàng hóa nên không mua sắm dự trữ, nhưng nay chợ bị cấm hoạt động, siêu thị thì khó chen chân vào, rất khó khăn cho người dân”.

Mất gần cả giờ để vào được siêu thị mua sắm, bà Nguyễn Thị Tươi ở phường Tân Tiến, TP Biên Hòa cho hay: “Vô được siêu thị thì hàng hóa cũng cạn, không mua đủ được những thực phẩm cần thiết cho gia đình”.

Chợ bị cấm hoạt động, người dân cũng nhanh chóng thay đổi hình thức bán hàng

Kể cả hình thức mổ heo bán lén trong các khu dân cư để phục vụ nhu cầu của người dân.

Phó giám đốc Sở Công thương Đồng Nai Lê Văn Lộc cho biết, Sở đang hướng dẫn, phối hợp với TP Biên Hòa xây dựng phương án cung ứng nguồn hàng sau khi có thêm 5 chợ trên địa bàn tạm ngưng hoạt động. Trước mắt, sẽ tiếp tục điều tiết, tăng cường lượng hàng hóa vào các siêu thị trên địa bàn để phục vụ nhu cầu người dân. Ngoài ra, sẽ có thể tính đến phương án tìm địa điểm tập kết, điều phối nguồn hàng tạm thời đối với một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu để thay thế các chợ tạm ngưng hoạt động...

Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dong-nai-cam-cho-nguoi-dan-chen-nhau-den-sieu-thi-post1354342.tpo