Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai gỡ bỏ phong tỏa 2 xã, áp dụng quy định '3 tại chỗ'

Từ 0 giờ ngày 22/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã quyết định kết thúc việc cách ly y tế phòng dịch trên phạm vi toàn bộ xã ở huyện Thống Nhất. Trong khi đó, cùng thời gian trên, tỉnh Đồng Nai áp dụng doanh nghiệp ở bảy huyện, thành phố chỉ được sản xuất khi thực hiện phương án '3 tại chỗ' hoặc 'một cung đường, 2 địa điểm'.

Phun hóa chất khử khuẩn trong nhà máy ở khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 22/7, lực lượng chức năng huyện Thống Nhất đã giải thể các chốt kiểm soát phong tỏa trên địa bàn hai xã Gia Tân 2 và Quang Trung. Đồng thời yêu cầu người dân hai xã trên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hai xã Gia Tân 2 và Quang Trung có hơn 39 nghìn người.

Riêng đối với toàn bộ hai xã Gia Tân 1, Gia Tân 3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai quyết định tiếp tục cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 với hơn 36 nghìn người. Thời gian thực hiện cách ly y tế 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 22/7.

Trước đó, ngày 30/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với bốn xã trên của huyện Thống Nhất trong thời gian 21 ngày.

Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai hiện là 1.792 trường hợp. Trong đó, TP Biên Hòa nhiều nhất với 908 ca, tiếp đến là huyện Vĩnh Cửu 264, huyện Nhơn Trạch 179, huyện Thống Nhất 147 ca. Tỉnh Đồng Nai cũng đã ghi nhận ba trường hợp tử vong và nhiều bệnh nhân có diễn tiến nặng, trong khi nhiều trang thiết bị phục vụ việc điều trị đang thiếu, nhất là máy thở.

Cũng theo ông Vũ, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục triển khai lấy mẫu diện rộng tại các khu nhà trọ và xét nghiệm tầm soát diện rộng bằng test nhanh tại các khu phong tỏa. Ngoài ra, chuẩn bị nhân lực, hóa chất, vật tư để triển khai đợt xét nghiệm diện rộng cho công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam và một số đối tượng liên quan.

Đối với hoạt động của các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai quy định từ 0 giờ ngày 22/7, doanh nghiệp trên địa bàn bảy huyện, thành phố phải áp dụng một trong ba phương án, đó là: “ba tại chỗ”; “một cung đường, hai địa điểm” và linh động áp dụng cùng lúc hai phương án trên.

Sáng 22/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, toàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 226 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là số ca ghi nhận cao nhất trong ngày kể từ trước đến nay.

THIÊN VƯƠNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/dong-nai-go-bo-phong-toa-2-xa-ap-dung-quy-dinh-3-tai-cho-656170/