Đồng Nai: Hai tàu chở dầu bốc cháy, ít nhất 2 người thiệt mạng

Gốc
Lúc 20 giờ 30, trên sông Đồng Nai đoạn chảy qua địa bàn xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã xảy ra vụ cháy hai tàu chở dầu trong lúc đang lưu thông trên sông. Ít nhất hai người đã thiệt mạng. Hiện lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đồng Nai đang khám nghiệm hiện trường và tìm kiếm những người khác có khả năng còn mắc kẹt trong chiếc tàu cháy.

Sau khi vụ cháy xảy ra, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đồng Nai đã điều các phương tiện chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường tham gia dập lửa. Sau gần một giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, đến khoảng 21 giờ 15 phút, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Một xà lan chở dầu đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn tại khu vực bờ sông nằm trên địa bàn phường Long Bình. Ngoài ra, một tàu chở dầu khác là Sông Tiền 26 cũng bị cháy cùng thời điểm và đã được một tàu kéo khác lai dắt qua bờ thuộc địa bàn xã Hiệp Hòa. Khi gần đến bờ, lửa đã bao trùm toàn bộ phần cabin tàu Sông Tiền 26.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy Đồng Nai đã sử dụng nhiều ca nô, thuyền chữa cháy dưới sông liên tục bơm nước xịt vào khu vực cabin tàu. Đến 21 giờ 15 phút, đám cháy đã được khống chế. Ít nhất 2 nạn nhân đã tử vong được phát hiện nằm ngay thành ngoài của tàu. Hiện cơ quan chức năng đang tìm cách tiếp cận vào khoang cabin của tàu để tiếp tục tìm kiếm những người có thể còn bị kẹt phía trong.

TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về vụ hỏa hoạn.

Sỹ Tuyên

Tin nóng

Tin mới