Đồng Nai khánh thành Trung tâm Đăng kiểm thực hiện mô hình xã hội hóa

Gốc
Đây là Trung tâm Đăng kiểm thứ 2 thực hiện theo mô hình xã hội hóa tại Đồng Nai được đầu xây dựng cơ sở, trang thiết bị hiện.

Đồng Nai khánh thành Trung tâm Đăng kiểm thực hiện mô hình xã hội hóa - Ảnh 1

Đây là Trung tâm Đăng kiểm thứ 2 thực hiện theo mô hình xã hội hóa tại Đồng Nai được đầu xây dựng cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Ngày 8/9, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai 60.05D với diện tích gần 15 nghìn m2 được trang bị dây chuyền kiểm định xe hiện đại đã được khánh thành đưa vào sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn đăng kiểm của Việt Nam, đáp ứng Thông tư số 11/2009/TT-BGTVT ngày 24/6/2009 của Bộ GTVT.

Cụ thể, Trung tâm được trang bị hệ thống camera IP giám sát từng dây chuyền kiểm định có kết nối mạng, có khả năng lưu trữ hình ảnh tối thiểu 30 ngày và truyền trực tiếp về Cục Đăng kiểm để giám sát. Máy chủ của Trung tâm được nối mạng với máy chủ của Cục qua thiết bị kết nối VPN theo quy định. Trung tâm Đăng kiểm có ba dây chuyền kiểm định, trong đó giai đoạn 1 sẽ lắp đặt hoàn chỉnh hai dây chuyền. Trong đó, một dây chuyền có tải trọng trục đến 2.000kg, hai dây chuyền có tải trọng trục đến 13.000kg. Việc tổ chức, kiểm định là các đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (thuộc Sở GTVT).

Ông Trần Như Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO cho biết: “Đây là trung tâm đăng kiểm thứ 2 thực hiện theo mô hình xã hội hóa tại Đồng Nai. Việc đưa vào hoạt động của Trung tâm 60.05D sẽ góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác đăng kiểm của tỉnh Đồng Nai nói riêng và của cả nước nói chung, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Đồng Nai khánh thành Trung tâm Đăng kiểm thực hiện mô hình xã hội hóa - Ảnh 2

Trung tâm Đăng kiểm có ba dây chuyền kiểm định, trong đó giai đoạn 1 sẽ lắp đặt hoàn chỉnh hai dây chuyền. Trong đó, một dây chuyền có tải trọng trục đến 2.000kg, hai dây chuyền có tải trọng trục đến 13.000kg.

Trung tâm Đăng kiểm được đặt trên đường tuyến tránh Biên Hòa (nay là đường Võ Nguyên Giáp), nằm cách nút giao vòng xoay cổng 11 khoảng 5km theo hướng QL51 ra QL1. Do nằm trên trục đường liền kề một số khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh như: KCN Biên Hòa 1, 2, Loteco, KCN Hố Nai, KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom), cảng Đồng Nai, kho bãi hàng hóa…, trung tâm đăng kiểm này sẽ góp phần giảm tải trong công tác đăng kiểm cũng như giảm ùn tắc giao thông nội ô TP Biên Hòa.

Việc tổ chức, kiểm định nhân viên nghiệp vụ của Trung tâm là các đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (thuộc Sở GTVT Đồng Nai) thực hiện, đảm bảo đáp ứng yêu cầu và đáp ứng tính chính xác. Trong những ngày thường công suất dự kiến của Trung tâm dao động từ 120-130xe/1 ngày. Tuy nhiên khi có yêu cầu do lượng xe đăng kiểm lớn Trung tâm sẽ tổ chức tăng ca.

Đồng Nai khánh thành Trung tâm Đăng kiểm thực hiện mô hình xã hội hóa - Ảnh 3

Các đại biểu làm nghi thức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai 60.05D.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh: Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có trên 30 Khu công nghiệp nên nhu cầu vận tải hàng hóa rất lớn. Trong những năm vừa qua lượng xe cơ giới và ô tô cá nhân, trên địa bàn tỉnh tăng rất nhanh, bình quân tăng trên 10% mỗi năm. Công tác đăng kiểm là một trong những công tác rất quan trọng trong giai đoạn vừa qua còn tồn tại nhiều bất cập như: thiếu máy móc thiết bị hiện đại, năng lực nhân viên đăng kiểm. Việc đưa vào hoạt động Trung tâm đăng kiểm 60.05D hoạt động theo mô hình xã hội hóa được đặt tại vị trí thuận lợi, diện tích lớn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đăng kiểm”.

Văn Quyết

Tin nóng

Tin mới