Đồng Nai: Khánh thành Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D

Gốc
Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 60-05D có diện tích gần 15.000m2 chính thức đưa vào hoạt động sáng 8/9.

Đồng Nai: Khánh thành Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D - Ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Ông Trần Như Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO cho biết: Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 60-05D (Trung tâm 60-05D) có vị trí rất thuận lợi nằm trên QL1 đoạn tránh TP. Biên Hòa (nay là đường Võ Nguyên Giáp) chỉ cách nút giao vòng xoay cổng 11 khoảng 5km theo hướng QL51 ra QL1.

Do nằm trên trục đường gần một số khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh như: KCN Biên Hòa 1, 2, Loteco, KCN Hố Nai, KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom), cảng Đồng Nai, kho bãi hàng hóa… trung tâm đăng kiểm đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải trong công tác đăng kiểm cũng như giảm ùn tắc giao thông nội ô TP. Biên Hòa.

Đồng Nai: Khánh thành Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D - Ảnh 2

Ông Trần Như Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO cho biết Trung tâm 60-05D được đặt ở vị trí thuận lợi, đầu tư trang bị thiết bị hiện đại.

Theo ông Trần Như Hoàng, Trung tâm Đăng kiểm 60-05D có diện tích gần 15.000m2 (1,5ha) với các hạng mục: Nhà điều hành, nhà phục vụ căng tin, xưởng đăng kiểm cùng các hạng mục liên quan được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn hiện hành. Đây là Trung tâm có thể xem là lớn nhất Khu vực Đông nam bộ hiện nay. Diện tích rộng lớn của Trung tâm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại phương tiện vào kiểm định xe.

Ngoài ra, Trung tâm được đầu tư xây dựng cơ sở, trang thiết bị hiện đại. Hệ tthống camera IP giám sát từng dây chuyền kiểm định có kết nối mạng; có khả năng lưu trữ hình ảnh tối thiểu 30 ngày và truyền hình trực tiếp về Cục Đăng kiểm VN để giám sát. Máy chủ của Trung tâm được nối mạng với máy chủ của Cục qua thiết bị kết nối VPN theo quy định. Trung tâm Đăng kiểm có 3 dây chuyền kiểm định, trong đó giai đoạn 1 sẽ lắp đặt hoàn chỉnh hai dây chuyền. Một dây chuyền có tải trọng trục đến 2.000kg, hai dây chuyền có tải trọng trục đến 13.000kg.

Đồng Nai: Khánh thành Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D - Ảnh 3

Trung tâm đăng kiểm 60-05D có diện tích gần 15.000m2, 3 dây chuyền kiểm định xe cơ giới.

Tin nóng

Tin mới