Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai: Khởi tố 2 nhóm thanh niên dùng hung khí để hỗn chiến

Theo hồ sơ, tối 25/5 khi Lý Hậu đi dự sinh nhật tại một quán ăn ở xã Phú Hội thì xảy ra mâu thuẫn với Lành dẫn tới đánh nhau.

Nhóm đối tượng Lý Hậu tại cơ quan công an.

Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ điều tra, tối 25/5 khi Lý Hậu đi dự sinh nhật một người bạn làm cùng Công ty tại một quán ăn uống ở ấp Đất Mới, xã Phú Hội thì xảy ra mâu thuẫn với Lành dẫn tới đánh nhau.

Trưa ngày 26/5, Lành cùng với Tâm, Trần Văn Hiếu, cùng Tình và Tuấn Khỉ đi tìm kiếm Hậu để trả thù. Nhóm của Lành phát hiện Hậu cùng với Danh Thuyền, Danh Giàu, Danh Phước, Danh Cẩm Tử, cùng Tài và Huy ngồi nhậu, nhóm của Lành dùng hung khí chém nhưng không được.

Bị yếu thế nhóm Hậu chạy về nhờ tìm gặp Trường và Lam, tại đây cả nhóm của Hậu vào gặp Trường để nói chuyện bị nhóm của Lành chém, nên nhờ Trường đi đánh lại. Trường đồng ý, trong lúc ngồi nhậu Lành gọi điện với nhóm của Hậu hẹn gặp để đánh nhau, Trường bảo Lam về phòng trọ của mình lấy 01 con dao rựa mang theo.

Đến 15h40 cùng ngày Hậu, Danh Thuyền, Danh Giàu, Danh Phước, Danh Cẩm Tử, Tài, Huy, Trường và Lam đến địa điểm hẹn nhưng không thấy nhóm của Lành nên cả đám đã quay lại phòng trọ của Lành, khi đến nơi thì thấy anh Nguyễn Văn Thành (26 tuổi), tại đây Trường tát vào mặt Thành, Thành chạy vào phòng trọ lấy 01 con dao chống trả, thì bị Trường, Lam và Thuyền dùng hung khí chém anh Thành vào đầu, cổ tay và nhiều nhát vào lưng.

Khi vừa ra ngoài thì bị nhóm của Lành chạy về cả 2 nhóm lao vào chém nhau, do yếu thế hơn nhóm của Thuyền đã bỏ chạy, Danh Thuyền bị chém, thương tích 22% còn anh Thành bị thương tích 11%.

Ngày 27/5 các đối tượng Lý Hậu, Danh Giàu, Danh Phước, Danh Cẩm Tử, Đền Nông Trường, Thạch Khánh Lam, Nguyễn Văn Lành, Nguyễn Văn Tâm, Trần Văn Hiếu; Nguyễn Văn Tình, La Khánh Duy và Hồ Anh Kiệt đã lần lượt đến cơ quan công an đầu thú, đến ngày 1/6 đối tượng Danh Thuyền cũng đến đầu thú.

Tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trọng Trung – Duy Trường

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dong-nai-khoi-to-2-nhom-thanh-nien-dung-hung-khi-de-hon-chien-d158237.html