Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai: Một bệnh nhân 29 tuổi tử vong, công nhân phải nghỉ phép 14 ngày do dịch

Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu) đã tạm đóng cửa 1 xưởng do liên quan trường hợp nghi mắc Covid-19; Công ty Pouchen tạm nghỉ 14 ngày vì trong vùng cách ly phòng dịch.

Ảnh minh họa.

Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu) vừa phát đi thông báo liên quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là công nhân làm việc tại xưởng NOS D, line 1 may 2 của công ty.

Theo đó, trường hợp nghi nhiễm là chị C.T.H., địa chỉ thường trú tại ấp 2, xã Lạc An, H.Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, làm việc tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào đêm 10/7.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của chị H., công ty đã báo cáo với H.Vĩnh Cửu, tiến hành phun xịt khử khuẩn toàn bộ công ty.

Sau khi họp với các ngành chức năng của huyện, công ty phối hợp truy vết các trường hợp F1, F2, lập danh sách báo cáo với chính quyền địa phương để xử lý theo quy định phòng dịch. Công ty đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân lao động Công ty TNHH Pouchen Việt Nam. Nguồn: Báo Đồng Nai.

Đối với các trường hợp F1 nguy cơ thấp và toàn bộ người lao động của xưởng NOS D, công ty yêu cầu ngưng làm việc và tiến hành làm xét nghiệm Covid-19 tại Trường THPT Vĩnh Cửu vào ngày 12/7, toàn bộ xưởng NOS D tạm thời đóng cửa. Tất cả người lao động của xưởng NOS D sau khi xét nghiệm có kết quả âm tính sẽ được cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả các xưởng khác trong công ty làm việc bình thường.

Công ty Pouchen cho người lao động nghỉ 14 ngày

Ngày 11/7, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam đã ra thông báo để toàn thể người lao động của công ty nghỉ phép trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 11/7/2021. Nguyên nhân là do công ty có địa chỉ tại P.Hóa An, TP.Biên Hòa – trong khu vực cách ly y tế theo Quyết định số 137/QĐ-BCĐ ngày 10/7/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian nghỉ phép này sẽ được tính phép cách ly vùng dịch. Người lao động được hưởng lương tối thiểu vùng trong thời gian nghỉ phép theo quy định của Chính phủ.

Thêm 1 bệnh nhân tử vong

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai sáng 12/7 thông tin cho biết, tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong do Covid-19, đó là bệnh nhân nữ, 29 tuổi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là tử vong do thuyên tắc phổi. Như vậy đến nay, tỉnh Đồng Nai đã có 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Lập 100 giường hồi sức điều trị cho bệnh nhân nặng

Trước diễn biến trên, ngành Y tế quyết định thiết lập 100 giường hồi sức cấp cứu điều trị cho bệnh nhân nặng đặt tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, mỗi đơn vị 50 giường.

Trong ngày 11/7, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm 15 bác sĩ, điều dưỡng… thuộc các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, chống độc, truyền nhiễm, hô hấp... đã lên đường đến Đồng Nai để hỗ trợ cho tỉnh trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/dong-nai-mot-benh-nhan-29-tuoi-tu-vong-cong-nhan-phai-nghi-phep-14-ngay-do-dich-FjX5Kom7g.html