Điện máy xanh đang ngày một khẳng định thương hiệu trên thị trường điện máy nhưng liệu "ông lớn" này có lợi dụng điều đó để bất chấp quy định của pháp luật để xây dựng trái phép?

Được biết sắp tới, Siêu thị điện máy Điện máy xanh sẽ khai trương thêm 1 trung tâm điện máy ngay tuyến đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa. Hiện tại, trung tâm này đang được xây dựng, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là việc thương hiệu này bất chấp quy định của pháp luật xây dựng công trình không đúng theo giấy phép xây dựng.

Dong Nai: 'Ong lon' Dien may xanh bat chap xay dung trai phep? - Anh 1

Dong Nai: 'Ong lon' Dien may xanh bat chap xay dung trai phep? - Anh 2

Trung tâm Điện máy xanh đang được xây dựng chuẩn bị khai trương trên tuyến đường Võ Thị Sáu, TP. Biên Hòa.

Hiện tại với nhiều chiến lược marketing của mình, Điện máy xanh đang ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực bán lẻ các mặt hàng điện máy. Việc khai trương mở rộng thêm các chi nhánh cũng là điều tất nhiên. Tuy nhiên, dù cho có mở rộng ở bất kỳ địa bàn nào thì việc đầu tiên mà một thương hiệu như Điện máy xanh cần làm là chấp hành theo đúng các quy định của pháp luật.

Trong quá trình xây dựng dự án siêu thị Điện máy xanh trên tuyến đường Võ Thị Sáu, được biết trung tâm này đã cố tình xây dựng trái phép, không đúng theo quy định trong giấy phép xây dựng. Bên cạnh đó, việc xây dựng trái phép này đã được các cơ quan chức năng tại địa phương như UBND phường Quyết Thắng, UBND TP. Biên Hòa biết đến và ra quyết định xử phạt. Nhưng những ngày trở lại đây, trung tâm điện máy này vẫn tìm mọi cách để qua mặt các cơ quan chức năng khi lén lút âm thầm xây dựng vào ban đêm.

Sự bất chấp của trung tâm này làm cho người dân 2 bên tuyến đường Võ Thị Sáu bức xúc, đặc biệt là những cửa hàng và nhà dân bên cạnh. Câu hỏi được người dân đặt ra là liệu có phải Điện máy xanh dựa vào thương hiệu lớn và các mối quan hệ của mình nên mới ngang nhiên lách luật xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng như vậy?

Nếu đúng như vậy thì các cơ quan chức năng của phường Quyết Thắng, UBND TP. Biên Hòa, phòng đô thị cần có các biện pháp cứng rắn hơn trong việc vi phạm này của Điện máy xanh. Tránh tạo tiền lệ cho các trường hợp dựa vào thương hiệu để sai phạm sau này. Cũng như không để người dân phải nghi ngờ các cơ quan chức năng phường và thành phố "bất lực" trước vi phạm trắng trợn của chủ đầu tư ?.

Nhóm PVPL/KD&PL