Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai tăng 26 ca nhiễm COVID-19, xét nghiệm cho 80 ngàn người

Trong một tuần, Đồng Nai ghi nhận tới 58 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến chợ Hóc Môn nên tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 80.000 người.

Sáng 3-7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 26 trường hợp dương tính COVID-19.

Trong đó, có 24 ca là F1 của các bệnh trước đó, liên quan đến ổ dịch chợ Hóc Môn (TP.HCM). Đây là số lượng ca dương tính được phát hiện nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai kể từ đầu mùa dịch COVID-19.

Ngành y tế Đồng Nai huy động lực lượng tiến hành xét nghiệm cho gần 80 ngàn người trong vùng dịch bị phong tỏa. Ảnh: VH.

Cụ thể, huyện Thống Nhất ghi nhận 20 ca là những người đang cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Còn huyện Trảng Bom ghi nhận 4 ca, là những trường hợp đang cách ly tại huyện Xuân Lộc.

Ngoài ra còn có 2 ca phát hiện qua sàng lọc test nhanh đó là ca ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai và 1 ca ở tỉnh Bình Dương test nhanh tại Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark.

Như vậy, đến nay ở tỉnh Đồng Nai, riêng số ca nhiễm COVID-19 liên quan đến chợ Hóc Môn là 58 ca.

Để sớm ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, từ ngày 3-7, ngành y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho gần 80.000 người trong khu phong tỏa tại 4 xã của huyện Thống Nhất. Ngành cũng huy động 70 giáo viên và sinh viên Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng Quân đội Quân khu 7 (Bộ Quốc Phòng) tiến hành phu khuẩn khu vực phong tỏa của huyện Thống Nhất. Ảnh: VH

Chuẩn bị chuyển đổi công năng Bệnh viện Da liễu thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 thứ 2 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Sáng cùng ngày, lực lượng Quân đội Quân khu 7 (Bộ Quốc phòng) đã xuống “điểm nóng” của ổ dịch đang cách ly tại huyện Thống Nhất phun khuẩn.

VŨ HỘI

Nguồn PLO: https://plo.vn/xa-hoi/dong-nai-tang-26-ca-nhiem-covid19-xet-nghiem-cho-80-ngan-nguoi-997649.html