Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai: Thêm 5 ca nhiễm Covid-19, 3 ca nghi nhiễm

Ngành y tế Đồng Nai thông tin, ngoài 5 ca nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng 2/7, tỉnh còn ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm. Tính từ tối ngày 26/6 đến sáng 2/7, toàn tỉnh ghi nhận 34 ca bệnh.

Phong tỏa tại khu vực khu phố 2, phường Tân Vạn. Nguồn: CDC Đồng Nai

Sáng 2/7, Đồng Nai có 5 ca bệnh được Bộ Y tế công bố, mã số từ 17.582 đến 17.586, là các trường hợp F1 trong khu cách ly Trường đại học Công nghệ miền Đông, khu vực phong tỏa của H.Thống Nhất.

Các ca bệnh nêu trên đều có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM. 5 ca bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30/6, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Đồng Nai còn ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm khác.

Trong đó, có 2 ca ở H.Trảng Bom, cũng liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn; 1 ca ở P.Tân Vạn, TP.Biên Hòa, là công nhân đang làm việc tại một công ty ở TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Liên quan đến ca nghi nhiễm ở P.Tân Vạn, TP.Biên Hòa đã tiến hành phong tỏa khu vực 1 con hẻm có 8 hộ dân với 48 nhân khẩu.

Ngay trong chiều 1/7, UBND TP Biên Hòa đã họp khẩn liên quan một trường hợp sống tại phường Tân Vạn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ca nghi nhiễm được xác định là anh N.H.T. (21 tuổi, ngụ phường Tân Vạn), làm việc tại Công ty TNHH Jabill VN (khu công nghệ cao, TP Thủ Đức).

Theo điều tra dịch tễ, sau khi có triệu chứng ho nhẹ, sáng 1/7 anh T. đến khu sàng lọc Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) khám. Kết quả 2 lần test nhanh đều dương tính.

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR và có kết quả dương tính với SARS-VoV-2.

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai – nơi phát hiện ca nghi nhiễm qua test nhanh đã xử lý khử trùng toàn bộ bệnh viện, đảm bảo an toàn nên từ ngày 2/7, bệnh viện hoạt động bình thường trở lại.

TP.Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, cách ly những người tiếp xúc ca nghi nhiễm.

Từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 32 ca liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Hóc Môn, tập trung chủ yếu tại huyện Thống Nhất và một số ca lẻ ở TP Biên Hòa và huyện Trảng Bom.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/dong-nai-them-5-ca-nhiem-covid-19-3-ca-nghi-nhiem-PnJ5fLknR.html