Đồng Nai: Thu hồi 20.000 thẻ bảo hiểm y tế bị cấp trùng

Gốc
Ông Phạm Minh Thành, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai cũng nằm trong số hơn 40 tỉnh, thành của cả nước có tình trạng cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo số liệu kiểm tra ban đầu, toàn tỉnh có khoảng 20 ngàn thẻ bị cấp trùng. Trong đó, các địa phương có thẻ cấp trùng cao như: Thành phố Biên Hòa có số thẻ cấp trùng gần 3.000 thẻ, huyện Định Quán 2.114 thẻ; Cẩm Mỹ: 2.336 thẻ; Trảng Bom: 1.369 thẻ; Xuân Lộc: hơn 1.000 thẻ và TX Long Khánh gần 1.500 thẻ.

Theo bà Lê Thị Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, việc cấp trùng thẻ BHYT chủ yếu ở các đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số và trẻ em dưới 6 tuổi. Phần lớn đối tượng được cấp trùng từ 2-3 thẻ. Bà Phượng cho rằng, việc cấp trùng thẻ sẽ gây lãng phí và khó khăn cho Sở trong công tác dự toán ngân sách hỗ trợ cho các đối tượng diện chính sách xã hội. Vì vậy, cần có một phần mềm chống trùng để việc cấp phát thẻ BHYT được chính xác, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có một khoản lớn ngân sách chi cho việc cấp thẻ BHYT dôi dư ra để đưa vào các nguồn hỗ trợ khác cần thiết hơn

Tin nóng

Tin mới