Đồng Nai thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho BĐS

Gốc
Nhằm giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Cục thuế tỉnh tiếp tục rà soát danh sách các doanh nghiệp được gia hạn, miễn tiền sử dụng đất trình UBND tỉnh phê duyệt chậm nhất vào ngày 15/8 tới.

Mặt khác, UBND tỉnh đã thống nhất mua lại các block chung cư cao tầng đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết về nhà ở của cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan hành chính sự nghiệp và nhu cầu nhà ở của người dân trên địa bàn. Tổng diện tích khu đất này là trên 18.000 m2, diện tích xây dựng trên 7.500 m2, gồm 4 block nhà cao 13 tầng, với tổng số gần 750 căn hộ, căn thương mại. Tổng giá trị mua lại công trình này là trên 620 tỷ đồng.

Trong việc miễn giảm tiền thuê đất, đến nay có 9/12 đơn vị đủ điều kiện giảm tiền thuê đất gần 7 tỷ đồng. Doanh nghiệp được gia hạn tiền sử dụng đất chủ yếu là những đối tượng kinh doanh nhà, xây dựng kết cấu hạ tầng cho thuê bị lỗ; hoặc chi phí của doanh nghiệp lớn hơn doanh thu do hàng tồn kho; hay chi phí dịch vụ lớn nhưng chưa bán được hàng. Riêng doanh nghiệp được giảm 50% tiền sử dụng đất là những doanh nghiệp có số tiền phải nộp các năm 2011, 2012 và 2013 lớn hơn gấp đôi so với năm 2010 và nguyên nhân tăng do thực hiện Nghị định 121 của Chính phủ về giá tiền thuê đất.

Hiện nay tổng giá trị tồn kho bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào khoảng hơn 5.000 tỷ đồng, trong đó, tồn kho nhiều nhất là đất nền nhà ở và đất nền thương mại với trên 2 triệu m2 (chiếm tỷ lệ 65%). Nguyên nhân do ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế, nhu cầu mua bất động sản giảm mạnh suốt một thời gian dài.

Tin nóng

Tin mới