Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai: Triệt phá sới bạc tại huyện Vĩnh Cửu, tạm giữ 21 đối tượng

Chiều 7/12, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Đồng Nai đã phối hợp với Công an huyện Vĩnh Cửu triệt phá thành công một tụ điểm đánh bạc quy mô lớn, tạm giữ 21 đối tượng, thu giữ gần 400 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Theo ghi nhận, khoảng 16h ngày 7/12, các trinh sát Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Đồng Nai đã bất ngờ đột kích triệt phá tụ điểm đánh bạc tại nhà của đối tượng Nguyễn Phúc Thế (SN 1979, thường trú tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, đến tạm trú tại ấp 1, xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu). Thời điểm lực lượng chức năng bao vây, các con bạc đang say sưa sát phạt ăn tiền dưới hình thức lắc tài - xỉu.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã khống chế 21 đối tượng, thu giữ gần 400 triệu đồng, 24 điện thoại di động, 4 xe máy, 2 ô tô và nhiều dụng cụ các đối tượng dùng để đánh bạc. Ngoài ra, trong quá trình rà soát kiểm tra tại nhà đối tượng Thế, lực lượng công an còn phát hiện và thu giữ 2 cá thể động vật quý hiếm trong sách đỏ gồm 1 cá thể hổ ngâm trong bình rượu; 1 cá thể Sóc Côn Đảo đang nuôi nhốt.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật vụ án.

Bước đầu khai thác tại cơ quan điều tra, lực lượng chức năng xác định tụ điểm đánh bạc này do Nguyễn Thị Xuân Hương (biệt danh “Hương nám”, SN 1983, thường trú tại Khu phố 5, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) và Cao Mỹ Hạnh (biệt danh “Bé lớn”, SN 1985, thường trú tại ấp 2, xã Thạnh Phú) đứng ra tổ chức và làm chủ sòng; Phạm Ngọc Sơn, (SN 1996, thường trú tại xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) đứng ra xóc cái và thu tiền xâu. Đây được đánh giá là tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn, quy tụ hàng chục đối tượng có “số má” từ nhiều tỉnh thành khác nhau tham gia trong thời gian dài với thủ đoạn khá tinh vi.

Các đối tượng “Bé lớn”, “Hương nám” và Phạm Ngọc Sơn (từ trái qua phải).

Theo đó, để tránh né cơ quan chức năng, các đối tượng tổ chức khảo sát địa hình địa thế trước đó, đồng thời đánh bạc trong nhà có tường kẽm gai bao xung quanh, khóa cửa cổng, bố trí người cảnh giới xung quanh và thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc. Hiện các đối tượng và tang vật đang bị tạm giữ để tiến hành điều tra và xử lý theo quy định.

Xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu là địa phương vừa được công bố đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên, duy nhất của tỉnh Đồng Nai và khu vực phía nam, năm 2019. Những năm qua, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương và sự quan tâm đầu tư của các cấp, Bình Lợi đã trở thành hình mẫu của tỉnh Đồng Nai trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và cán đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2019.

Bình Lợi là xã thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng lại đạt thành tích nổi bật trong xây dựng và phát triển, Bình Lợi vinh dự là đơn vị cấp xã duy nhất của Đồng Nai được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích trong phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là một trong những tiêu chí quan trọng, góp phần vào xây dựng Nông thôn mới, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Cửu và xã Bình Lợi đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng Công an huyện, xã xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ và phương án; nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí an ninh trật tự. Trên tinh thần này, quân và dân trên địa bàn toàn xã luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ với các đối tượng lạ mặt, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong việc tăng cường truy quét các loại hình tội phạm trên địa bàn. Nhờ đó, ngay khi đối tượng Nguyễn Phúc Thế đến tạm trú tại địa phương có nhiều dấu hiệu khả nghi, quần chúng đã nhanh chóng báo cáo, phối hợp với công an xã và các cơ quan có thẩm quyền tiến hành xác minh, qua đó đột phá sới bạc nói trên.

Ngọc Hiếu

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/dong-nai-triet-pha-soi-bac-tai-huyen-vinh-cuu-tam-giu-21-doi-tuong-d143063.html