Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai: Xây dựng phương án ứng phó phòng dịch Covid-19 lan rộng

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai Trần Minh Hòa, kết quả giải trình tự gene các ca bệnh Covid-19 của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tối 28.7 cho thấy, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 4 ca nhiễm biến chủng BA.5 của biến chủng Omicron.

Tiêm vaccine Covid-19 để đề phòng các biến chủng của Covid-19

Tiêm vaccine Covid-19 để đề phòng các biến chủng của Covid-19

Trong đó, TP. Biên Hòa ghi nhận 3 ca trong cùng một ổ dịch ở phường An Bình, gồm 2 người đều nhập cảnh từ Thụy Sỹ. 1 trường hợp nhiễm biến chủng mới ở huyện Trảng Bom, chưa xác định được nguồn lây bệnh.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho hay, cả 4 bệnh nhân Covid-19 đều đang được cách ly, điều trị tại nhà. Các lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly, xử lý ổ dịch ở TP. Biên Hòa và ca bệnh ở huyện Trảng Bom. Hiện, đang tiếp tục điều tra nguồn lây ca bệnh ở huyện Trảng Bom và triển khai các biện pháp nhằm dập dịch, khống chế không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Lê Quang Trung cho biết, Sở sẽ xây dựng các phương án để xử lý trong trường hợp dịch Covid-19 lan rộng. Sở cũng đề nghị các Trung tâm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường rà soát bệnh nhân đến khám chữa bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong môi trường bệnh viện.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế, một số đơn vị y tế trong tỉnh hiện đang điều trị đồng thời nhiều ca bệnh truyền nhiễm, trong đó chủ yếu là sốt xuất huyết và Covid-19. Tình hình dịch bệnh hiện đang có những diễn biến phức tạp. Do đó, người dân cần chủ động thực hiện các biện.pháp phòng bệnh, đặc biệt là tiêm vaccine phòng Covid-19, đeo khẩu trang, khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc thông thoáng, sạch sẽ...

Nhật Phương