Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Nai xét nghiệm 1.000 người liên quan 11 ca dương tính Covid-19

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 1.000 người liên quan đến 11 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Chiều 27/6, thông tin cập nhật từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tính đến đầu giờ chiều 27/6, toàn tỉnh ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nghi nhiễm trong toàn tỉnh từ đêm 26/6 đến nay lên 11 ca.

Tất cả 11 ca này đều có liên quan đến ổ dịch chợ Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Nên cạnh đó, lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung 200 trường hợp F1 và hàng ngàn trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Trong chiều nay 27/6, lực lượng chức năng tập trung lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành xét nghiệm cho khoảng 1.000 trường hợp liên quan.

Phong tỏa tạm thời 1 quán ăn trên địa bàn TP.Biên Hòa có liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19. Nguồn: Báo Đồng Nai.

Dự báo sẽ có thể xuất hiện thêm một số ca dương tính với Covid-19 trong thời gian tới.

Các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, phong tỏa tạm thời một số địa điểm có liên quan đến các ca nghi nhiễm để tiến hành phun khử khuẩn, điều tra, truy vết, nhằm không để bỏ sót đối tượng nguy cơ cao.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn và những ca nghi nhiễm khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để khai báo và được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/dong-nai-xet-nghiem-1000-nguoi-lien-quan-11-ca-duong-tinh-covid-19-1LjFcDk7R.html