Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng phạm là em vợ tự thú

Gốc

Đỗ Thị Thơ (bên trái), Đỗ Thị Mận (bên phải).

* Thưởng “nóng” đơn vị phá vụ án giết người ở Hà Giàng
* Hà Giang bắt giam đối tượng giết chồng

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đỗ Thị Mận khai nhận, sau khi thắt cổ chồng đến chết, chị gái là Đỗ Thị Thơ đã đi ăn cưới, đến 19 giờ ngày 10-11 thì về nhà Mận để nói chuyện. Tại đây Thơ kể hai vợ chồng vừa nảy sinh tranh cãi. Trong quá trình đó, Thơ đã “lỡ tay” làm chết chồng và nhờ Mận mang xác chồng ném xuống sông.

Mận nói: “Lúc đầu em cũng khuyên chị đi tự thú và không đồng ý giúp, nhưng thấy chị sợ quá nên đã gật đầu”.

Sau khi thỏa thuận, Thơ đã ngủ lại nhà Mận đến 2 giờ sáng ngày 11-11 thì về nhà để mang xác chồng đi phi tang.

“Vào đến nhà em thấy anh rể đã chết cứng, nằm dưới đất. Em lái xe, chị Thơ bế xác anh rể đặt lên yên xe máy rồi ngồi phía sau để giữ. Hai chị em đưa ra cầu ở km21 rồi đỡ anh rể xuống xe rồi em giữ chân, chị Thơ đỡ đầu. Hai chị em đã đưa anh rể qua lan can cầu, thả từ trên cầu xuống nước”, Mận kể.

Sau khi ném anh rể xuống sông, hai chị em Mận “ra ngã ba đi Tuyên Quang ngồi với nhau khoảng 30 phút rồi ai về nhà đấy”.

Đến chiều 11-11, khi cơ quan công an thông báo thi thể anh Phạm Văn Lai, chồng Đỗ Thị Thơ bị mắc dưới chân cầu, Đỗ Thị Mận đã chạy ra xem một lúc rồi về nhà, gọi điện thông báo cho hai người con anh Lai đang đi làm thuê ở Hà Nội rằng “bố bị ốm, hai cháu về gấp” rồi cùng gia đình tổ chức tang lễ cho anh rể.

Như tin đã đưa, trưa 10-11, sau khi đi làm về thấy chồng là Phạm Văn Lai, sinh năm 1974 say rượu ngủ ở nhà, Đỗ Thị Thơ sinh năm 1976 đã mắng chồng. trong quá trình này hai vợ chồng đã nảy sinh xô xát, và Thơ đã dùng dây siết cổ chồng đến chết. Sau khi gây án, Thơ bỏ mặc xác chồng ở nhà, ung dung đi ăn cưới.

Tại lời khai ban đầu, Đỗ Thị Thơ khai rằng, sau khi ăn cưới trở về nhà lúc 20 giờ ngày 10-11 Thơ đã đi ngủ cho đến 2 giờ sáng ngày 11- 11 thì trở dậy, một mình đưa xác chồng đi đến cầu km21 cách nhà hơn 10km để ném xuống sông.

Tuy nhiên, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hà Giang cho rằng, một mình Đỗ Thị Thơ không thể làm được điều này nên đã dùng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, buộc đối tượng khai đồng phạm.

Hiện cơ quan công an đang tập trung điều tra vào nghi phạm thứ ba, người đã có hành vi ngăn cản cơ quan chức năng tiến hành giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân Phạm Văn Lai hôm 11- 11.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/phap-luat/th-i-s/ng-ph-m-la-em-v-t-thu-1.321332