Đồng Tháp đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch bằng nhiều biện pháp kích cầu

Đồng Tháp đã tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện quy mô cấp tỉnh, cấp khu vực gắn với TP Hồ Chí Minh có chiều sâu, tạo dựng hình ảnh và con người địa phương năng động, sáng tạo đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Vườn quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Vườn quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Theo ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, sau đại dịch COVID-19, với nhiều giải pháp kích cầu, 6 tháng đầu năm, du lịch tỉnh đã có bước khởi sắc trở lại, thu hút 2 triệu lượt khách đến tham quan, tăng 78,57% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu du lịch đạt hơn 800 tỷ đồng, tăng 124,72% so với cùng kỳ năm 2021.

Nổi bật, ngành du lịch tỉnh đã tổ chức thành công Diễn đàn Kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 2. Lễ hội Sen cũng được tổ chức đủ phần lễ và phần hội gắn với nhiều hoạt động kích cầu du lịch, thu hút khoảng 100.000 du khách và người dân đến hành hương và tham quan; tổng thu đạt khoảng 60 tỷ đồng.

Đồng Tháp là địa điểm hấp dẫn du khách tìm đến thưởng ngoạn sau đại dịch COVID-19 với những cánh đồng sen bát ngát, những khu du lịch sinh thái và khung cảnh thôn quê thanh bình. Đặc biệt, Làng hoa kiểng ở thành phố Sa Đéc - địa điểm quen đối với khách sành nghệ thuật chơi hoa kiểng, ngắm hoa kiểng đã khởi động trở lại thu hút nhiều du khách. Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Everland đề xuất xây dựng Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc nhằm góp phần phát triển thương hiệu du lịch Sa Đéc gắn với danh xưng “Thủ phủ hoa của miền Tây”. Theo đó, Tổ hợp Đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc có diện tích gần 388 ha với dân số khoảng 35.000 người thuộc địa phận phường An Hòa và xã Tân Quy Tây, Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc.

Tại huyện Tam Nông, vườn Quốc gia Tràm Chim - điểm du lịch sinh thái nổi bật của Đồng Tháp thu hút rất nhiều khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Vườn Quốc gia này có diện tích hơn 7.313 ha; là nơi phát triển của thảm thực vật đa dạng với hơn 130 loài khác nhau. Ngoài ra, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh) với diện tích khoảng 1700 ha, chủ yếu rừng tràm, được xem là lá phổi của Đồng Tháp Mười cũng là điểm đến hấp dẫn du khách sau đại dịch COVID-19. Nơi đây còn được gọi là “ốc đảo xanh” với cảnh quan thiên nhiên quyến rũ cùng nhiều loài chim sinh sống và làm tổ quanh năm như: trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, vịt trời…

Đến với huyện Tháp Mười, du khách có thể thỏa thích ngắm sen, tận hưởng trọn vẹn bầu không khí trong lành và tự tay hái những bông sen hồng tươi giữa không gian bạt ngàn nắng gió. Không chỉ vậy, khách du lịch còn được thưởng thức các món ăn từ sen đậm đà hương vị địa phương như: chè sen, xôi sen, cơm sen, gỏi gà ngó sen, cá lóc nướng lá sen…

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngành đã phát động đợt thi đua chuyên đề “Phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch gắn với xây dựng thương hiệu và hình ảnh địa phương”; đẩy mạnh truyền thông, giới thiệu điểm đến, gắn với tổ chức sự kiện lớn trên địa bàn; đồng thời củng cố cải tiến chất lượng dịch vụ các khu, điểm du lịch trọng điểm, gắn với hỗ trợ khôi phục và phát triển du lịch cộng đồng. Du lịch tỉnh phấn đấu 6 tháng cuối năm 2022 đón và phục vụ 1.500.000 lượt khách; tổng thu du lịch đạt 700 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Trí (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/du-lich/dong-thap-day-nhanh-toc-do-phuc-hoi-du-lich-bang-nhieu-bien-phap-kich-cau-20220614074059307.htm