Chiều 3/2, tại Hội trường UBND tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra buổi họp mặt báo chí, nhằm thông tin tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Văn Dương chủ trì cuộc họp. Đến dự có đồng chí Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy, cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành Đồng Tháp và đông đảo các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm vừa qua. Theo đó, về mặt kinh tế, trong năm 2015, Đồng Tháp đã hoàn thành 17/17 chỉ tiêu đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 8,02%. Trong đó, khu vực nông nghiệp tăng 3,82%, khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 10,45%, khu vực thương mại – dịch vụ tăng 9,85%...

Dong Thap de ra muc tieu phat trien kinh te, xa hoi nam 2016 - Anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo.

Trong năm 2015, về lĩnh vực nông nghiệp, Đồng Tháp thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đạt được kết quả tích cực, nổi bậc nhất là xây dựng mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị ngành hàng cá tra và lúa gạo. Về lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, các ngành, các địa phương đã chủ động nắm bắt tình hình bằng nhiều hình thức và nỗ lực tháo gỡ khó khăn nhằm duy trì sản xuất, nên hầu hết các sản phẩm công nghiệp chế biến đều tăng.

Đối với lĩnh vực thương mại – dịch vụ, nhiều chương trình bán hàng ổn định, đưa hàng Việt về nông thôn, hội chợ triển lãm được thực hiện. Hệ thống chợ được xã hội hóa đầu tư nâng cấp, mở rộng. Ngoài ra, những lĩnh vực khác như tài chính, tính dụng, cải thiện môi trường đầu tư, phát triển doanh nghiệp… cũng được nâng cao.

Cũng trong buổi họp mặt này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng nêu rõ những khó khăn, thuận lợi mà tỉnh gặp phải trong năm 2015. Bên cạnh đó, Đồng Tháp cũng đề ra các mục tiêu chủ yếu trong năm tới, nhằm đưa tình hình tăng trưởng kinh tế, xã hội của tỉnh sẽ phát triển hơn nữa.

T.Lâm – T.Nghĩa