Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Tháp: Khai mạc khóa tu mùa hè 'Ươm mầm tuệ giác' lần thứ I tại chùa Thiền Kim

Chiều 14-7, tại chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp), đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề 'Ươm mầm tuệ giác' lần thứ I, năm 2022.

Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh và tham dự lễ khai mạc có Đại đức Thích Phước Huệ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Đại đức Thích Minh Phước, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Thiện Nguyện, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim; Ni sư Thích nữ Như Châu, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Tháp Mười, Phó ban Tổ chức; chư Tăng Ni Ban Giáo thọ khóa tu cùng đại diện chính quyền địa phương...

Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng hoa chúc mừng

Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tặng hoa chúc mừng

Phát biểu khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Thiện Nguyện, Phó ban Tổ chức khóa tu cho biết: "Đến với khóa tu, các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ, học tập những phương pháp tâm lý ứng dụng khi đối diện với nghịch cảnh và khổ đau do áp lực cuộc sống mang lại. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia, được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chánh niệm tỉnh thức trong từng oai nghi, giúp cho các bạn trẻ tìm lại cho mình một trạng thái bình yên, khi mà nhịp sống ngày nay có quá nhiều tác động từ bên ngoài...".

Quang cảnh lễ khai mạc

Quang cảnh lễ khai mạc

Tiếp đến, đại diện Ban Giáo thọ thông qua nội quy để các em khóa sinh nắm rõ và thực hiện thật nghiêm túc trong 4 ngày tham dự khóa tu tại chùa Thiền Kim.

Tại buổi lễ khai mạc, đại diện các khóa sinh đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi được về tham dự khóa tu và dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng nội quy mà Ban Tổ chức đã đề ra.

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Ban đạo từ, Đại đức Thích Phước Huệ đã tán thán sự nhiệt tâm vì thế hệ tương lai của Ban Tổ chức khóa tu nhằm giúp các em có cơ hội tìm hiểu đạo Phật và hướng các em đến lối sống tích cực, an vui. Đại đức cũng khuyến tấn các em khóa sinh cần tinh tấn tu học, để gặt hái được nhiều kết quả sau khi khóa tu hoàn mãn.

Các bạn trẻ tham gia trò chơi

Các bạn trẻ tham gia trò chơi

Được biết, khóa tu mùa hè “Ươm mầm tuệ giác” lần thứ I tại chùa Thiền Kim có sự tham dự của 100 khóa sinh trong huyện và các huyện lận cận, cùng 20 tình nguyện viên trong khoảng thời gian 4 ngày từ 14-7 đến 18-7.

Huệ Nghiêm