Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Tháp: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội cá tra 'Vươn ra biển lớn'

Từ ngày 16-17/12, tại quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội cá tra lần thứ I – năm 2022 với chủ đề 'Vươn ra biển lớn'.

Lễ hội hướng đến giới thiệu, quảng bá tiềm năng và thế mạnh về sản phẩm từ cá tra

Lễ hội hướng đến giới thiệu, quảng bá tiềm năng và thế mạnh về sản phẩm từ cá tra

Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 50.000 người tham dự là các đối tác ngành hàng cá tra, du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội hướng đến xây dựng hình ảnh Thủ phủ cá tra Hồng Ngự; quảng bá, tri ân nghề nuôi cá tra; giới thiệu, quảng bá tiềm năng và thế mạnh về sản phẩm từ cá tra.

Lễ hội diễn ra với các hoạt động hấp dẫn như: Trải nghiệm không gian cá tra và loài cá nói chung trong văn hóa Việt Nam và thế giới; thưởng thức biểu diễn ẩm thực, quà lưu niệm, các sản phẩm đặc sắc từ cá tra; hội thi ẩm thực từ cá tra; tham quan vùng nuôi và nhà máy chế biến cá tra.

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có các diễn đàn, hội thảo như: Hội nghị tổng kết ngành cá tra Việt Nam năm 2022, hội nghị chuỗi nuôi trồng, tiêu thụ, ký kết hợp tác và tọa đàm của ngành khuyến nông Việt Nam. Thông qua các hoạt động tại lễ hội là cơ hội để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước; kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng.

Đình Thương