Đồng Tháp phát động Tháng hành động vì bình đẳng năm 2017

Gốc
Sáng 15/11/2017, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ phát động 'Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới' cấp tỉnh năm 2017. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đến dự.

Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, Tháng hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm nay diễn ra từ ngày 15/11/2017 đến ngày 15/12/2017.

Đồng Tháp phát động Tháng hành động vì bình đẳng năm 2017 - Ảnh 1

Tiểu phẩm “Chuyện làm dâu” nhằm tuyên truyền về bình đẳng giới tại lễ phát động

Đây cũng là năm thứ hai tỉnh Đồng Tháp tổ chức hoạt động này nhằm tạo sự quan tâm của các cấp chính quyền, địa phương và toàn thể nhân dân; đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức và gia đình trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Đồng Tháp phát động Tháng hành động vì bình đẳng năm 2017 - Ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại lễ phát động

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu kêu gọi các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cụ thể để chung tay đẩy lùi và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời, ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh để tháng hành động bình đẳng giới được triển khai thực hiện có hiệu quả cao thì các cấp lãnh đạo Đảng chính quyền, các cơ quan, tổ chức đoàn thể, mỗi cán bộ công chức,viên chức và người lao động nâng cao trách nhiệm thực hiện đi đầu và kêu gọi cộng đồng nhân dân xung quanh mình hưởng ứng để tập hợp sức mạnh thực hiện để tiến tới một xã hội bình đẳng ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

Đồng Tháp phát động Tháng hành động vì bình đẳng năm 2017 - Ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Bình đẳng giới giai đoạn (2007 – 2017)

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã khen thưởng 10 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Bình đẳng giới giai đoạn 2007 – 2017.

Được biết ngoài các hoạt động phong phú, hấp dẫn tại lễ phát động, tháng hành động vì bình đẳng năm 2017 còn tổ chức tuyên truyền; treo khẩu hiệu, băng rôn theo hướng dẫn; Xây dựng chuyên trang, chuyên mục về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với Báo, Đài địa phương. Ngoài ra còn có các hoạt động: tổ chức diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ, thể thao về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2017; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tại cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động…

Nguyễn Toàn

Tin nóng

Tin mới