Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Tháp phong tỏa khu dân cư gần 1.000 nhân khẩu

Ngày 7/7, UBND thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã ban hành quyết định thiết lập cách ly y tế đối với khu dân cư Cây cảnh, tọa lạc khóm 3, phường 3, thành phố Sa Đéc để phòng, chống dịch Covid-19. Khu vực này gồm 261 hộ với 988 nhân khẩu; thời gian áp dụng 21 ngày, kể từ 0 giờ ngày 7/7.

Các chốt tại khu vực phong tỏa được bố trí bàn giao dịch để người dân trao đổi hàng hóa.

Theo đó, tất cả người dân trong khu vực phong tỏa không được phép ra khỏi khu vực, trừ trường hợp phải chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc các trường hợp đặc biệt khác và phải được sự chấp thuận của chính quyền địa phương. Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện tốt Thông điệp 5K.

Tính đến ngày 7/7, khu dân cư trên đã có bốn ca mắc Covid 19, các trường hợp F1 cũng đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Để giúp cho việc giao dịch, sinh hoạt của người dân trong khu vực bị cách ly được diễn ra thuận lợi, địa phương đã bố trí bàn giao dịch ở ngay điểm chốt; đồng thời kết nối với hệ thống siêu thị để người dân mua sắm và đặt hàng online, giao hàng tại chốt.

Bùng phát từ ngày 24/6, đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận hơn 360 ca mắc và nghi mắc Covid-19 tại 9/12 huyện, thành phố. Riêng thành phố Sa Đéc đã phát hiện 79 ca dương tính với SARS-CoV-2, tổng số ca truy vết F1 là 464 ca, F2 là 404 ca.

Hơn 400 người phải cách ly tập trung, chủ yếu liên quan ổ dịch Xí nghiệp May 6 và Bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

H.NGHĨA - T.NGHĨA

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/dong-thap-phong-toa-khu-dan-cu-gan-1-000-nhan-khau-654078/