Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Tháp tập huấn kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vừa được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật chuyên ngành trong buổi tọa đàm Pháp luật và doanh nghiệp

Ngày 17-11, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty Luật Tuyên Thụy và Cộng sự, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt - Trung tổ chức tọa đàm Pháp luật và doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Lê Thị Hồng Phượng – giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp cho biết buổi tọa đàm nhằm tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật chuyên ngành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; người làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, mạng lưới tư vấn viên pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời cập nhật các văn bản pháp luật mới cho cán bộ pháp chế doanh nghiệp người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Tại tọa đàm các doanh nghiệp đã nêu lên các khó khăn, vướng mắc và các tình huống pháp lý trong quá trình hoạt động nhờ các chuyên gia giải đáp.

Chủ doanh nghiệp nêu tình huống pháp lý nhờ các chuyên gia giải đáp. Ảnh: HD

Chủ doanh nghiệp nêu tình huống pháp lý nhờ các chuyên gia giải đáp. Ảnh: HD

Chuyên gia tập huấn các quy định pháp luật liên quan trong hoạt động doanh nghiệp. Ảnh: HD

Chuyên gia tập huấn các quy định pháp luật liên quan trong hoạt động doanh nghiệp. Ảnh: HD

Các Luật sư, giảng viên, tiến sĩ Luật, trọng tài viên đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp các khó khăn trong quá trình áp dụng các quy định của pháp luật, phục vụ phát triển của Doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng nêu các một số phương pháp ứng phó với tranh chấp phát sinh trong đầu tư kinh doanh và phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài; trao đổi các doanh nghiệp các quy định pháp luật trong lĩnh đầu tư, đất đai…

HẢI DƯƠNG