Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đồng Tháp: Thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước trẻ em

Để tiếp tục thực hiện nghiêm Kế hoạch số 297/KH-UBND của UBND tỉnh về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2021 - 2030, Công văn số 416/UBND-THVX về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

UBND tỉnh vừa có Công văn yêu cầu các sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, TP tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả một số nhiệm vụ và giải pháp.

Hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước, kỹ năng bơi đến từng trường học, lớp học, từng học sinh, đặc biệt trước mỗi kỳ nghỉ hè - Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở GD&ĐT hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước, kỹ năng bơi đến từng trường học, lớp học, từng học sinh, đặc biệt trước mỗi kỳ nghỉ hè; đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học; đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè để bảo đảm an toàn, phòng, chống đuối nước. Ngoài ra, Sở VHTT&DL thì vận động, đề cao trách nhiệm của gia đình trong việc trông giữ, giám sát, nhắc nhở trẻ em về nguy cơ và kỹ năng phòng, chống đuối nước, chủ động đưa con đi học bơi và học kỹ năng an toàn trong môi trường nước và khuyến khích các cơ sở dịch vụ thể thao, du lịch có bể bơi hỗ trợ các lớp dạy bơi an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, TP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với đoàn thanh niên, hội phụ nữ, các tổ chức, cá nhân tình nguyện tham gia quản lý chặt chẽ trẻ em trong thời gian không đến trường, đặc biệt là dịp nghỉ hè, các thời gian bão, lũ, thiên tai để bảo đảm an toàn cho trẻ em, nhất là đuối nước; rà soát, lập bản đồ cảnh báo kịp thời các địa điểm: hố nước, hồ ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu, nguy hiểm, công trình chứa nước… có nguy cơ gây tai nạn đuối nước tại địa bàn.

Phi Thuyền

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/dong-thap-thuc-hien-hieu-qua-cong-tac-phong-chong-duoi-nuoc-tre-em-post446671.html