Ngày 24-10, tại Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ động thổ Ngôi Nhà Đức, với sự tham gia của đại diện của chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức, các thành viên của phái đoàn Ngoại giao…

Dong tho Ngoi Nha Duc - bieu tuong cua tinh huu nghi - Anh 1

Phối cảnh tổng thể Ngôi Nhà Đức

Việc xây dựng Ngôi Nhà Đức ở TP.Hồ Chí Minh được tiến hành kể từ tháng 11/2014, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2017. Tổng số vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD.

Ngôi Nhà Đức là một tòa tháp văn phòng tiên phong cao cấp, tọa lạc tại vị trí chiến lược trên góc đường Lê Duẩn và Lê Văn Hưu, quận 1. Tòa nhà được thiết kế 25 tầng bao gồm khoảng 40.000 m 2 diện tích sàn, chủ yếu dành cho văn phòng bất động sản bao gồm các khu vực bán lẻ, một khu vực triển lãm, sự kiện và hội nghị đa chức năng, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.Hồ Chí Minh…

Ngôi Nhà Đức sẽ là điểm đến để hợp tác kinh doanh với ASEAN và Việt Nam, cho các công ty và tổ chức của Đức và trung tâm châu Âu đặt trụ sở chính. Đồng thời, Ngôi Nhà Đức sẽ trở thành nền tảng thương mại lý tưởng cho các công ty Việt Nam muốn hợp tác kinh doanh với Đức và Liên minh châu Âu.

Ngôi nhà được thiết kế cấu trúc tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Đánh giá cao ý tưởng xây dựng Ngôi Nhà Đức tại TP.Hồ Chí Minh, ông Vũ Huy Hoàng- Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức nhấn mạnh, Ngôi Nhà Đức là biểu tượng của tình hữu nghị, hợp tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam. Vì vậy, các bộ, ngành Việt Nam cùng với lãnh đạo Đức và nhà tổ chức đã nỗ lực hết mình để dự án trở thành hiện thực. Ông Vũ Huy Hoàng tin tưởng, sau khi hoàn thành, Ngôi Nhà Đức sẽ trở thành một biểu tưởng về kiến trúc Đức tại Việt Nam với tiêu chí xanh, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Q.ĐỊNH

_________________________________________________________