Đồng USD hãm đà giảm sau thỏa thuận về trần nợ công

Gốc
Đồng đô la Mỹ hôm 6/9 thu hẹp đà giàm sau khi Nhà Trắng và Quốc hội nhất trí về một thỏa thuận cho phép gia hạn nâng trần nợ chính phủ liên bang thêm 3 tháng đến giữa tháng 12.

Đồng USD hãm đà giảm sau thỏa thuận về trần nợ công - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), đi ngang ở mức 92,287 điểm, so với mức đáy trong phiên là 91,99 điểm.

Chỉ số WSJ, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, cũng không đổi so với phiên trước ở mức 85,32 điểm.

Tâm điểm chú ý chuyển hướng sang châu Âu khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiến hành phiên họp chính sách vào thứ Năm.

Trước đó trong phiên, đồng USD giảm giá so với các đồng tiền mạnh khác sau khi Phó chủ tịch Fed Stanley Fischer tuyên bố từ chức. Đồng bạc xanh cũng giảm giá mạnh so với đồng đô la Canada (CAD) sau khi Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) tăng lãi suất tham chiếu.

Theo đó, BoC nâng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lần thứ hai trong năm nay lên 1%, với lý do số liệu kinh tế tích cực hơn dự báo. GDP Canada trong quý II tăng 4,5%, cao hơn dự báo 3,3%.

So với đồng CAD, đồng USD giảm giá xuống 1,220 CAD – mức thấp nhất kể từ tháng 5/2015 – từ mức 1,2375 CAD hôm thứ Ba tại New York.

Trước thềm cuộc họp chính sách của ECB hôm thứ Năm, giới đầu tư chờ đợi liệu Chủ tịch ECB Mario Draghi và đồng sự sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu (hiện ở mức 60 tỷ euro/tháng) sau khi hết hạn vào tháng 12 hay không hay sẽ giảm quy mô.

So với đồng USD, đồng euro đi ngang ở mức 1,1914 USD tại thị trường New York.

So với đồng yen, đồng USD lên giá ở mức 109,34 yen, so với 108,81 yên cuối phiên thứ Ba. Tương tự, đồng bạc xanh cũng tăng giá nhẹ so với đồng franc Thụy Sỹ lên mức 0,9553 franc.

Đồng bảng Anh tăng giá nhẹ so với đồng USD lên 1,3040 USD từ 1,3033 USD cuối phiên thứ Ba.

Trong khi đó, nước Mỹ chuẩn bị cho sự đổ bộ của siêu bão Irma cấp 5 hiện đang ở Đại Tây Dương. Cơn bão được dự báo sẽ đổ bộ vào quần đảo Virgin, Puerto Rico và bang Florida. Trước đó, bão Harvey đã gây ảnh hưởng nặng nề cho các bang Texas và Louisiana của Mỹ.

MINH ANH

Tin nóng

Tin mới