Đồng USD tăng mạnh sau đợt bán tháo của thị trường

Gốc
Trong phiên giao dịch ngày 11/9, đồng bạc xanh tăng 0,5% so với yen Nhật trong bối cảnh diến biến của thị trường tiền tệ thế giới ổn định, chờ đợi báo cáo đơn đặt hàng máy móc của Nhật Bản.

Đồng USD được hỗ trợ tăng giá trong phiên này sau khi ảnh hưởng của cơn bão Irma dường như không gây thiệt hại nặng nề như dự báo trước đó.

Đồng USD tăng mạnh sau đợt bán tháo của thị trường - Ảnh 1

Đồng bạc xanh tăng 0,5% so với yen Nhật.

Chỉ số USD cho thấy tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,2% lên mức 91,524 điểm sau khi chạm đáy trong 2,5 năm ở mức 91,011 điểm. Đồng USD tăng 0,5% so với yen Nhật, ở mức 108,35 yen. Trong khi đó, đồng đô la Australia giảm 0,04% so với USD xuống 0,8052 USD.

Cơn bão Irma đã khiến hơn 2,4 triệu hộ nhà ở và doanh nghiệp mất điện tại Florida trong ngày 10/9, đe dọa tới hàng triệu người khác khi tiến vào bờ biển phía Tây của Florida . Bên cạnh đó, cơ quan điện nước địa phương cho biết, phải mất vài tuần để phục hồi hoàn toàn các dịch vụ.

Nhật Bản sẽ công bố báo cáo đơn đặt hàng máy móc cốt lõi tháng 7 trong ngày hôm nay, với dự báo tăng 4,4% so với tháng 6 và giảm 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, thị trường sẽ tập trung vào báo cáo lạm phát của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Năm (14/9), để có thể đưa ra dự đoán cụ thể hơn về thời gian Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất lần tiếp theo.

Masafumi Yamamoto, nhà phân tích trưởng tại Chứng khoán Mizuho cho rằng: "Xét về tổng thể nhiều yếu tố, chúng ta không nên thể hiện tâm lý bi quan đối với đồng bạc xanh, vì nền kinh tế Mỹ vẫn duy trì mức tăng trưởng cao và giới đấu tư kỳ vọng kế hoạch cải cách thuế của Mỹ sẽ được thông qua".

Chính sách tiền tệ sắp được Ngân hàng Trung ương Anh công bố cũng sẽ được thị trường quan tâm theo dõi cùng với báo cáo sản xuất công nghiệp từ Trung Quốc.

Trong tuần trước, đồng USD chạm đáy 2,5 năm so với các đồng tiền chủ chốt khác vào ngày thứ Sáu, trong bối cảnh nghi ngờ về khả năng FED tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Kết thúc tuần, chỉ số USD giảm 1,55%, ghi nhận tuần giảm lớn nhất kể từ tháng 6. USD giảm 2,2% so với yen Nhật, giảm nhiều nhất 1 tuần trong vòng 13 tháng.

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)

Tin nóng

Tin mới