Đồng USD tiếp tục trượt dốc so với các đồng tiền chủ chốt

Gốc
Trong phiên giao dịch ngày 18/7 (giờ Việt Nam), thị trường tiền tệ thế giới diễn biến theo xu hướng đồng USD vẫn quanh mức đáy trong vòng 10 tháng qua và giảm mạnh so với đồng euro và bảng Anh.

Đồng bạc xanh tiếp tục trượt dốc xuống mức thấp nhất trong vòng 10 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác do dữ liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát ở Mỹ thấp, làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất.

Trên thị trường tiền tệ thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) không đổi ở mức 95,156 điểm.

Đồng USD tiếp tục trượt dốc so với các đồng tiền chủ chốt - Ảnh 1

Đồng USD được giao dịch quanh mức thấp nhất 10 tháng qua.

Đồng USD chịu áp lực giảm giá mạnh hơn do các số liệu kinh tế mới nhất của Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa thực sự hồi phục vững chắc.

Chỉ số giá tiêu dùng không tăng, tỷ lệ lạm phát thấp và doanh thu bán lẻ tiếp tục giảm, là những tín hiệu dự báo nền kinh tế Mỹ có thể giảm tốc trong quý II.

Hiện kỳ vọng của thị trường về việc FED sẽ nâng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay đã giảm đi rất nhiều. Các nhà đầu tư đã cắt dự báo tăng lãi suất trong tháng 10.

Hiện tại, khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 đã giảm xuống dưới mức 50%.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng chạm đáy 2 năm so với đồng nhân dân tệ giao dịch trong nội địa Trung Quốc và ở nước ngoài, lần lượt ở 6,7645 nhân dân tệ và 6,7602 nhân dân tệ. Nguyên nhân là vì báo cáo mới công bố cho thấy GDP của Trung Quốc trong quý II tăng 6,9%, vượt qua mức dự báo trước đó, trong khi số liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đều cho kết quả tốt.

Trong phiên này, đồng USD tăng giá nhẹ 0,1% so với đồng yen Nhật, giao dịch ở mức 112,62 yen, so với 112,53 yen cuối tuần trước.

So với đồng euro, đồng bạc xanh giảm giá nhẹ về mức 1,1478 USD, so với 1,1470 USD thứ Sáu tuần trước.

Tin nóng

Tin mới