Đóng vai thầy thuốc, chiếm đoạt tiền tỷ

Gốc
Bùi Văn Tiến (38 tuổi), trú tại thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã giả danh thầy thuốc để thực hiện các phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 15-9, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Bùi Văn Tiến về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Theo cơ quan tố tụng, không có nghề nghiệp ổn định, Tiến ra Hà Nội thuê nhà và thường la cà tại những khu vực công cộng để tiếp cận với những người nhẹ dạ.

Đóng vai thầy thuốc, chiếm đoạt tiền tỷ - Ảnh 1

Bị can Bùi Văn Tiến

Tiến tự xưng là thầy thuốc đang công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam; lúc tự nhận đang công tác tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, và là chủ hiệu thuốc đông y Tiến Đức. Đặc biệt, Tiến úp mở quen biết nhiều cán bộ lãnh đạo trong ngành Công an.

Khi biết được ai có nhu cầu cho con em vào học, làm việc trong ngành Công an hay kinh doanh dược liệu, Tiến nhận giúp đỡ, thực chất nhằm chiếm đoạt tài sản của số người này.

Từ tháng 5-2015 đến tháng 11-2015, CQĐT xác định Tiến đã chiếm đoạt của 11 người trú tại TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình với tổng số tiền gần 5,1 tỷ đồng, rồi đem sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, với việc giả danh là chủ nhà thuốc đông dược Tiến Đức tại quận Bắc Từ Liêm, Tiến đã rủ nhiều người  góp vốn để cùng mua nguyên liệu, dược liệu bán cho Bệnh viện Y học cổ truyền. Trong thời gian từ tháng 7-2015 đến tháng 10-2015, Tiến đã cầm của 1 cá nhân số tiền hơn 900 triệu đồng để cùng kinh doanh dược liệu. Tuy nhiên, số  tiền này đã bị Tiến chiếm đoạt. Vụ án sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới.

MH

Tin nóng

Tin mới