Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Động viên công nhân và con công nhân khó khăn

LĐLĐ TP Hà Nội sáng 19-6 đã có văn bản triển khai việc hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Quyết định 643/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đối tượng hỗ trợ gồm: đoàn viên, NLĐ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh bị mất việc, thiếu việc làm dẫn đến mất thu nhập, thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức lương cơ sở theo quy định hiện hành (1.490.000 đồng/tháng), có hoàn cảnh khó khăn tại thời điểm xét hỗ trợ và không nằm trong đối tượng được nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid- 19; đoàn viên, NLĐ đã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như lao động nữ đang mang thai từ tháng thứ 7 trở lên hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị (nằm viện hoặc điều trị ngoại trú); đoàn viên có vợ, chồng, con hoặc bố, mẹ già (đang ở cùng và phải nuôi dưỡng) mắc bệnh hiểm nghèo; đoàn viên là người khuyết tật, người bị tai nạn lao động chưa được hưởng trợ cấp.

Mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người, mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ một lần. Thời gian được tính ảnh hưởng là từ ngày 1-3 đến 31-5. Thời gian thực hiện chậm nhất đến ngày 30-7.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng quà cho công nhân mắc bệnh hiểm nghèo Ảnh: TÂM AN

* Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã tặng 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và quà gồm sữa, tập vở, bút viết… cho con của công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động.

* Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18-6, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã thăm hỏi, tặng 20 phần quà cho CN khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động. Tổng kinh phí chăm lo là 190 triệu đồng, được trích từ Quỹ Hỗ trợ CN lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương.

Được thành lập vào cuối năm 2019, đến nay, quỹ đã tặng 145 phần quà với tổng trị giá 1,1 tỉ đồng cho CN khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động.

D.Thảo - T.Tĩnh - T.An

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/cong-doan/dong-vien-cong-nhan-va-con-cong-nhan-kho-khan-20200619210013056.htm