Dòng vốn đổ vào thị trường tiền kỹ thuật số đạt mức cao kỷ lục

Gốc
Giá trị vốn hóa thị trường của tiền kỹ thuật số vừa đạt mức đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.000 tỷ USD.

Theo số liệu mới nhất từ công ty quản lý tiền tệ kỹ thuật số Coinshares, dòng tiền đổ vào các quỹ và sản phẩm liên quan tới tiền kỹ thuật số đã đạt mức cao kỷ lục 4,5 tỉ USD trong quý I/2021, cho thấy sự tham gia của các tổ chức đầu tư ngày càng tăng trong lĩnh vực này.

Dòng vốn đổ vào thị trường tiền số trong quý đầu tiên đã tăng 11% so với ba tháng cuối năm 2020 khi đạt mức 4,5 tỷ USD, trong đó, Bitcoin nhận được dòng tiền lớn nhất với 3,5 tỷ USD, tiếp theo là Ethereum.

Tính tới ngày 5/4, giá trị vốn hóa thị trường của tiền kỹ thuật số đạt mức đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.000 tỷ USD. Hiện nhiều ông lớn ngành ngân hàng như JP Morgan, Goldman Sachs hay Morgan Stanley từ chỗ coi tiền số là "trò lừa đảo", đang chuyển sang khuyến nghị nhà đầu tư thêm Bitcoin vào danh mục phòng ngừa rủi ro.

Đồng Bitcoin (Ảnh: iStock)

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cùng với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin cũng sẽ phải đối mặt nhiều hơn với sự giám sát và những quy định chặt chẽ từ các cơ quan quản lý, vốn lo ngại về sự biến động giá quá lớn và tính đầu cơ cao của loại tài sản này.

Thống kê từ CoinShares cũng cho thấy khối tài sản thuộc lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang được quản lý cũng tăng lên mức cao kỷ lục là 59 tỷ USD. Năm ngoái, con số này này là 37,6 tỷ USD.

Grayscale vẫn là nhà quản lý tiền kỹ thuật số lớn nhất với khối tài sản trị giá trên 46 tỷ USD. CoinShares, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới và lớn nhất châu Âu, đang giám sát khối tài sản khoảng hơn 5 tỷ USD./.

PV/VTV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/dong-von-do-vao-thi-truong-tien-ky-thuat-so-dat-muc-cao-ky-luc-848918.vov