Donnarumma đang gây 'sốt' với phong độ tuyệt vời trong màu áo AC Milan. Hiện tại những thủ thành trẻ và xuất sắc như ngôi sao người Ý cũng không ít, chẳng hạn như Cardinale, Vaikla,...

Gianluigi Donnarumma

Donnarumma va nhung thu thanh tre 'hot' nhat hien nay - Anh 1

Gianluigi Donnarumma năm nay chỉ mới 17 tuổi, nhưng tài năng của anh thi đã vượt xa cái tuổi ấy rất nhiều. Giờ đây, Donnarumma ngoài việc đã chiếm được suất bắt chính tại AC Milan , anh cũng đang là một trong những ứng viên sáng giá nhất trong việc thay thế vị trí 'số 1' của Buffon ở trên tuyển Italia trong tương lai. Tính đến thời điểm này, Donnarumma đã có được 15 trận giữa sạch lưới kể từ kh ra mắt AC Milan, chỉ có Buffon và Reina là có nhiều trận giữ sạch lưới hơn trong khoảng thời gian này.

Yoan Cardinale

Với chiều cao chỉ 1m80, Yoan Cardinale được xem là 'lùn' đối với yêu cầu của một thủ môn. Tuy nhiên bất chấp 'điểm trừ' này, Cardinale vẫn đang nhận được sự tin tưởng tuyệt đối cho vị trí 'số 1' tại Nice. Ở cầu thủ 22 tuổi này, điểm mạnh của anh chính là khả năng phả xạ và đọc tình huống rất tốt, đặc biệt nhất là khả năng xử lý rất bình tĩnh trong các tình huống hỗn loạn trong vòng cấm.

Andreas Vaikla

Andreas Vaikla thời gian gần đây đang nổi lên như một hiện tượng tại Giải vô địch quốc gia Thụy Điển với phong độ tuyệt vời trong màu áo IFK Norrkoeping. Mùa này, cầu thủ 19 tuổi này đang đóng góp rất nhiều trong chuỗi 10 trận bất bại của Vaikla hồi đầu mùa, trong đó có tới 5 lần giữa sạch lưới.

Thomas Didillon

Donnarumma va nhung thu thanh tre 'hot' nhat hien nay - Anh 2

Với thành tích 13 lần giữa sạch lưới trong 27 lần ra sân, Thomas Didillon là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong việc giúp Met thăng hạng lên chơi tại League 1 mùa này. Tuy đã để lọt lưới tới 20 lần từ khi mùa giải 2016/17 khởi tranh, nhưng tài năng của Didillon vẫn là một điều chẳng ai có thể phủ nhận, khi cầu thủ 20 tuổi này đang dẫn đầu tại Ligue 1 về số tình huống cứu thua với 37 lần.

Andre Onana

Andre Onana là một trong những cầu thủ trưởng thành tại lò đào tạo La Masia của Barcelona và chỉ vừa chuyển tới Ajax trong mùa giải năm ngoái. Tại đây, thủ thành 20 tuổi người Cameroon đã nhanh chóng giành được suất bắt chính nhờ sự chắc chắn trong khung gỗ của mình. Mùa này, sau 8 trận đầu tiên tại giải vô địch quốc gia Hà Lan, Onana cũng đã giữ sách lưới được tới 4 lần. Một trong những điểm yếu của Onana chính là khả năng chủ huy hàng thủ, nhưng bù lại ở cầu thủ trẻ này là khả năng phán đón và phản xạ cực tốt.

Xú - Thể thao Việt Nam | 14:20 31/10/2016