Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Donnarumma và Pickford

Cả hai thủ môn của Ý và Anh đều là những ứng viên 'găng tay vàng'.

Pickford có 720 phút giữ sạch mành lưới, phá kỷ lục của tiền bối Gordan Bank 55 năm trước, trong khi Donnarumma là người hùng của Ý trong loạt sút luân lưu với Tây Ban Nha.

Hai thủ môn đều giỏi và sẽ là cuộc so găng đầy thú vị ở trận chung kết trên sân Wembley.

Thủ môn Donnarumma năm nay mới 22 tuổi nhưng rất dày dạn. Hồi khoác áo U-19 Ý đá vòng chung kết U-19 châu Âu tại Ba Lan, anh đã được người đại diện là cò Raiola đạo diễn để bỏ AC Milan ra đi khi vừa thành tài. Câu chuyện về thủ môn trẻ chưa đóng góp cho AC Milan bao nhiêu đã mang tiếng phản bội là đề tài tốn nhiều giấy mực. May mà sau đó được các đàn anh, trong đó có Paolo Maldini khuyên can, Donnarumma mới chịu ở lại và xóa đi những tiếng xấu.

Bây giờ khi đang cùng tuyển Ý chuẩn bị cho chung kết Euro 2020, Donnarumma quyết định dứt áo rời AC Milan và bến đỗ mới của thủ môn 22 tuổi này vẫn còn trong vòng bí mật.

Tuổi 22 nhưng Donnarumma không “nai” đâu.

Ngược lại thì Pickford đang ở giai đoạn chín muồi cùng đội tuyển Anh. Trước khi vào trận bán kết ai cũng khen Anh có hàng phòng ngự vững chãi, trong đó công đầu là tài năng của Pickford với nhiều pha cứu thua ngoạn mục.

Chung kết Euro ngoài cuộc chạm trán nhiều duyên nợ sẽ là trận đấu chứng minh tài năng của hai thủ môn đang có phong độ ổn định nhất và ảnh hưởng đến đội bóng của mình nhất.

TẤN PHƯỚC

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/donnarumma-va-pickford-999130.html