Bên cạnh những trận cầu nảy lửa, một bộ phận các CĐV quá khích luôn là vấn nạn chưa thể giải quyết triệt để tại tất cả các giải bóng đá trên phạm vi toàn cầu.

Dot bom khoi, mot CDV 'linh' 5 thang tu giam - Anh 1

Bom khói trên sân tại trận đấu giữa Hamilton và Motherwell

Sự cố xảy ra vào 19/9/2015, trong trận đấu giữa Hamilton và Motherwell tại Giải ngoại hạng Scotland. Cụ thể, khi trận đấu vẫn đang diễn ra, Calum Smith (18 tuổi) đã có hành vi đốt bom khói ngay trên sân New Douglas Park. Lực lượng cảnh sát trên sân đã phát giác hành vi của Calum. Sau đó, thủ phạm đã bị bắt giữ khi đang cố rời sân sau trận đấu.

"Đốt bom khói hay bất kỳ loại pháo hoa nào tại một trận đấu bóng đá là điều ngu ngốc và rất nguy hiểm. Những hành vi dạng này sẽ không được dung thứ. Cảnh sát và các công tố viên sẽ tìm ra thủ phạm và bắt chúng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", Stephen Ferguson, Ủy viên công tố bóng đá Scotland cho biết.

Sau phiên xét xử diễn ra hôm nay 3/2, tòa đã tuyên phạt Calum 5 tháng tù tại Trại giam thanh thiếu niên, cộng thêm lệnh cấm đến sân trong vòng 2 năm tại tất cả các trận đấu trên phạm vi Vương quốc Anh

Dot bom khoi, mot CDV 'linh' 5 thang tu giam - Anh 2

CĐV ăn mừng thái quá, Celtic đối diện án phạt nặng

(HNMO) – Chiến thắng cách biệt 3 bàn trước Stranraer trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn Scotland của Celtic không thực sự trọn vẹn vì hành vi không đẹp của một bộ phận cổ động viên.

Vấn Thiên Theo Skysports