Bất ngờ kiểm tra, cảnh sát phát hiện 6.5 tấn khô bò “đểu” và 3.5 tấn thịt heo đã bốc mùi hôi thối dùng để chế biến thành khô bò.

Khoảng 13h ngày 6/9, đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an quận Bình Tân bất ngờ kiểm tra hành chính đối với công ty TNHH thương mại thực phẩm Thanh Ly (số 711 đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Theo cảnh sát cho biết, cơ sở này chuyên sản xuất khô bò nhưng nguồn nguyên liệu lại là thịt heo. Thị trường tiêu thụ của công ty Thanh Ly rất lớn, ngoài ở TPHCM ra thì còn ở các tỉnh ngoài miền Trung và Hà Nội.

Công nghệ sản xuất thịt heo thành khô bò

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện có 6.5 tấn khô bò thành phẩm và 3.5 tấn thịt heo đang chuẩn bị “hô biến” thành khô bò. Điều đáng nói là số thịt heo này bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Số thịt heo đã bay mùi hôi thối dùng

Bà L. chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ để chứng minh nguồn gốc số thịt và các chất phụ gia dùng để chế biến. Ngoài ra, bà này còn cho rằng do công nhân của mình dán nhầm tem khô heo thành khô bò. Nhưng tại buổi làm việc, nhiều công nhân khẳng định mọi sự việc họ làm theo sự chỉ đạo của chủ bà L.

Được biết, cứ 1 tấn thịt heo cơ sở này sản xuất được khoảng 500 kg khô bò thành phẩm. Số khô bò và thịt heo trên bị lực lượng niêm phong để tiếp tục điều tra xử lý.

Thọ Lang