Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đột kích nhà ông Trump, đặc vụ FBI tìm tài liệu vũ khí hạt nhân

Washington Post dẫn nguồn tin thân cận cho biết các đặc vụ FBI tìm kiếm các tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân khi khám xét nhà riêng của cựu tổng thống Trump.

Nguồn tin của WP không tiết lộ thêm chi tiết. Họ không nói rõ các tài liệu này liên quan đến vũ khí hạt nhân của Mỹ hay nước khác hay các đặc vụ FBI có tìm được gì không.

Phát ngôn viên của ông Trump chưa bình luận về thông tin trên trong khi Bộ Tư pháp và FBI từ chối trả lời các câu hỏi liên quan.

Hôm 8/8, cựu Tổng thống Trump cho biết các đặc vụ FBI đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông để điều tra liệu nhà lãnh đạo Mỹ có lấy các hồ sơ bất hợp pháp từ Nhà Trắng khi rời nhiệm sở.

Đặc vụ FBI chặn trước lối vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump hôm 8/8. (Ảnh: AP)

Đặc vụ FBI chặn trước lối vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump hôm 8/8. (Ảnh: AP)

Christina Bobb, luật sư riêng cho ông Trump hôm 9/8 xác nhận, đặc vụ FBI mang đi khoảng 10 thùng tài liệu từ dinh thự Mar-a-Lago.

Bà Bobb cho biết, các đặc vụ đã khám xét nhiều khu vực trong khu nghỉ dưỡng nhưng bà không thể xác nhận số tài liệu bị FBI tịch thu từ đâu.

Việc khám xét diễn ra trong nhiều giờ và ông Trump không có mặt ở Mar-a-Lago ở thời gian đó.

Nhà cựu lãnh đạo Mỹ gọi đây là vụ khám xét chưa có tiền lệ và mang động cơ chính trị.

Trong tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland xác nhận đích thân ông đã chấp thuận cuộc khám xét bất ngờ hôm 8/8.

Ông từ chối cung cấp lý do cho cuộc khám xét, đồng thời lên án "các cuộc tấn công vô căn cứ" nhắm vào FBI và Bộ Tư pháp sau vụ việc.

Ông Trump hiện nắm trong tay bản sao của lệnh khám xét nhưng tới nay vẫn từ chối tiết lộ nội dung của nó, cũng như phản đối việc công khai văn bản này.

CBS NewsPolitico trước đó đưa tin hoạt động của FBI có liên quan đến cuộc điều tra về việc xử lý hồ sơ của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, với cáo buộc rằng ông Trump đã đưa các hộp hồ sơ có thể bao gồm thông tin mật ra khỏi Nhà Trắng - vốn không được phép theo luật liên bang sau khi ông rời nhiệm sở.

Theo New York Times, các quan chức thực thi pháp luật liên bang nhận được lệnh khám xét khi họ cần nhanh chóng điều tra hình sự hoặc lo ngại rằng các tài liệu nhạy cảm mà họ cần có thể có nguy cơ bị di chuyển, che giấu, thay đổi hoặc tiêu hủy.

Song Hy(Nguồn: Reuters)