Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đốt nhà đội trưởng CSHS: Thêm đối tượng liên quan

CSĐT Công an TP Cần Thơ xác định một đối tượng nữa có liên quan đến vụ đốt nhà đội trưởng cảnh sát hình sự ở Cần Thơ.

Liên quan vụ đại ca giang hồ chỉ đạo đàn em đốt nhà đội trưởng cảnh sát hình sự (CSHS) ở Cần Thơ, ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ ra thông báo truy tìm Nguyễn Minh Tới (39 tuổi; ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

“Tới được xác định có vai trò liên quan trong vụ án, hiện nay không có mặt tại nơi cư trú nên cơ quan điều tra ra thông báo truy tìm”, một cán bộ điều tra thông tin.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 30/9/2020, Trần Công Xuân (tự 9 Xuân, 52 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) cho đàn em mang can xăng 10 lít đổ trước nhà Thiếu tá Hồ Đình Huyên, Đội trưởng Cảnh sát hình sự, Công an quận Thốt Nốt, rồi phóng hỏa. Vụ việc gây xôn xao dư luận lúc bấy giờ.

Công an trích xuất camera để truy tìm nghi phạm, tuy nhiên do vụ việc xảy ra vào ban đêm nên gây khó khăn trong điều tra.

Chân dung Nguyễn Minh Tới.

Đến ngày 11/3/2021, CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Tài Nguyên (21 tuổi) và Hồ Thanh Hải (tự Hải Trọc, 33 tuổi), tất cả cùng ngụ quận Thốt Nốt.

Nguyên nhân sự việc do trước đó một đàn em của Trần Công Xuân xảy ra mâu thuẫn và cầm ly đánh vào mặt người khác gây thương tích 27%.

Sau khi xảy ra sự việc, Xuân cho đàn em đến nhà nạn nhân xin lỗi và bồi thường, yêu cầu rút đơn đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vì lo sợ nên nạn nhân đã rút đơn truy cứu. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng với thương tích đã giám định đến 27% và việc đập ly vào mặt người khác là hành vi côn đồ nên đã khởi tố, bắt giam T.

Xuân cho rằng cơ quan điều tra 'làm khó', mà trực tiếp là Thiếu tá Hồ Đình Huyên, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự nên sau đó xúi giục đàn em gây ra vụ phóng hỏa...

Theo đó vào đêm 30/9/2020, Xuân cho người đem khoảng 10 lít xăng đổ trước cửa nhà của Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự rồi đốt. Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an đã trích xuất toàn bộ camera an ninh để truy tìm hung thủ nhưng không trích xuất được vì vụ việc xảy ra vào ban đêm.

Hiện trường nhà Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Thốt Nốt bị đốt vào ngày 30/9/2020

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án hình sự. Ngày 14/3/2021, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Hồ Thanh, Nguyễn Quốc Tài Nguyên. Hải và Nguyên khai nhận là người đã đổ xăng trước nhà Đội trưởng cảnh sát hình sự là theo sự chỉ đạo của Chín Xuân.

Cơ quan điều tra cũng triệu tập Trịnh Thanh Tú (30 tuổi; ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt), là "đàn em" của Chín Xuân lên làm việc. Ngày 24/3/2021, trong lúc làm việc với điều tra viên, Tú xin phép đi vệ sinh. Khi đi ngang bếp nhà ăn, thấy con dao để bên trong, Tú lấy tự đâm vào người gây thương tích, nhằm cản trở việc lấy lời khai. Sau đó, Tú được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị.

Vào tối 26/3/2021, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an TP Cần Thơ và Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Chín Xuân để điều tra hành vi hủy hoại tài sản.

Hoài Anh (Tổng hợp)

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/dot-nha-doi-truong-cshs-them-doi-tuong-lien-quan-3435206/