(Xã hội) - Khi mang vàng lấy trộm được từ nhà cô giáo chủ nhiệm mình đi tiêu thụ, Lê Xuân Phong bị bắt giữ.

Ngày 4. 5, Công an thị xã Ayun Pa cho biết, đang tạm giữ Lê Xuân Phong (SN 1996, trú P.Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) vì đã đột nhập vào chính nhà cô giáo chủ nhiệm trộm vàng.

Lê Xuân Phong (sinh năm 1996, học sinh lớp 12 A5, trường THPT Lê Thánh Tông, thị xã Ayun Pa,) đã đột nhập nhà cô giáo chủ nhiệm Huỳnh Thị Như Thủy để trộm cắp tài sản vào ngày 30/4.

Được biết, vào khoảng 4h chiều ngày 1/5, Phong mang theo nhiều dây chuyền và nhẫn vàng đến một tiệm vàng trên địa bàn thị xã Ayun Pa để bán. Vì nghi là tài sản trộm cắp, chủ tiệm đã lén báo lực lượng công an. Bị lộ Phong liền lập tức rời khỏi tiệm vàng nói trên.

Trước đó, ngày 30/tại nhà cô giáo Thủy (đường Trần Phú, phường Đoàn Kết) bị trộm đột nhập lấy cắp 1 máy tính xách tay cùng nhiều nữ trang bằng vàng có tổng giá trị trên 60 triệu đồng. Ngay sau đó, cô Thủy đẫ đến công an để trình báo về vụ việc.

Lực lượng Công an thị xã Ayun Pa xác định số vàng Phong bán là tài sản trong một vụ mất trộm xảy ra tại nhà cô giáo Thủy.

Cơ quan chức năng vào cuộc và vào đêm 1-5, khi Phong đang trên đường trở về nhà (đường Ngô Mây, phường Đoàn Kết) thì bị lực lượng công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Phong khai nhận số vàng đem bán là một phần trong số vàng trộm được ở chính nàh cô giáo chủ nhiệm của mình là cô Thủy..

Hiện CA đang tiếp tục điều tra xem có đồng phạm trong vị trộm này hay không.

Trước đó, ngược lại với tình huống trên, một vụ việc hy hữu đẫ xảy ra khi mà cô giáo lại chính là thủ phạm lấy trộm vàng của học snh.

Vụ việc xảy ra tại tỉnh Hậu Giang, khi cô Hương (nguyên giáo viên mỹ thuật tiểu học ở huyện Long Mỹ) cùng một số giáo viên khác dẫn học sinh đi thi "An toàn giao thông" tại Phòng giáo dục huyện. Lúc thay đồ cho em Nguyễn (lớp 5), thấy học trò đeo sợi dây chuyền vàng cô giáo nảy sinh lòng tham.

Sau khi giả vờ nói "cất vào cặp rồi đi thi không rơi mất" rồi thừa lúc không có ai nhìn, cô giáo này lén lấy dây chuyền bán được 1,7 triệu đồng rồi mua sợi dây chuyền giả để vào cặp của Nguyễn để không bị phát hiện.

Vài ngày sau cô giáo này tiếp tục giở trò "hai ngón" với bé gái lớp 4 và lấy được sợi dây chuyền của học trò đem đến tiệm vàng cũ bán được gần 4 triệu đồng.

Khi bị phát hiện và bắt giữ, cô này cho biết, nguyên nhân ra tay trộm vàng của học sinh là vì "đang thiếu nợ của nhiều người, không có khả năng chi trả".

Sau đó, cô bị tuyên phạt năm 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, buộc bồi thường cho các học sinh hơn 6 triệu đồng.