Đột nhập trộm cắp hàng trăm cây vải, nhóm nữ nhặt ve chai hầu tòa

Gốc
Phát hiện kho hàng chứa vải trong sân bay Tân Sơn Nhất không có người quản lý, 9 bà nhặt ve chai đột nhập vào kho trộm cắp hàng trăm cây vải.

Ngày 26/5, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1973, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) về tội "trộm cắp tài sản". Đồng phạm của Liên là các bị cáo Nguyễn Thị Hòa, Phan Thị Thanh, Nguyễn Ngọc Lan, Nguyễn Thị Dung (cùng sinh năm 1968), Phan Thị Cẩm Tú (sinh năm 1975), Trần Thị Ngọc Phượng (sinh năm 1962), Phan Thị Nga (sinh năm 1970) và Đặng Thị Tuyết (sinh năm 1969, tất cả cùng ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM).

Đột nhập trộm cắp hàng trăm cây vải, nhóm nữ nhặt ve chai hầu tòa - Ảnh 1

9 đối tượng nhặt ve trai trộm cắp vải hầu tòa. Ảnh: NLĐ

Theo nội dung vụ án, đầu tháng 11/2014, công ty H.T (trụ sở tại phường 9, quận Tân Bình, TPHCM) thuê kho để chứa vải tại một đơn vị ở quận Tân Bình.

Hằng ngày, Hòa, Thanh, Lan, Dung, Tú, Phượng, Nga và Tuyết vào khu vực này để nhặt đồ ve chai, sau đó bán lại cho Liên.

Khoảng tháng 6/2015, Liên biết kho cho thuê này bị giải tỏa, không có người quản lý, liền rủ nhóm Hòa đi trộm cắp vải tại kho vải của công ty H.T thuê. Liên cùng đồng bọn đã 6 lần trộm vải tại đây; mỗi người được chia trên 20 triệu đồng, riêng Liên được chia 10 triệu đồng, báo Dân trí đưa tin.

Ngày 9-7-2015, nhân viên Công ty H.T đến kiểm tra kho thì phát hiện bị mất trộm 650 cây vải liền báo công an nhưng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Dựa từ lời khai của nhóm, cơ quan điều tra chỉ đủ căn cứ buộc tội nhóm của Liên lấy trộm 240 cây vải (ước tính tổng trị giá gần 900 triệu đồng).

Tại phiên tòa, 8 bị cáo đều đồng loạt khai Liên là chủ mưu, chỉ cho các thành viên trong nhóm vị trí kho vải, bố trí xe chở rồi bán vải và chia tiền cho nhóm. Ngược lại, Liên kêu oan. Liên khai những đồng phạm nói là mua vải thanh lý, nhờ Liên chở giúp và khẳng định không biết số vải này là đồ trộm cắp, báo Người lao động đưa tin.

HĐXX xét thấy vụ án có một số tình tiết chưa được làm rõ, số lượng hàng hóa bị mất chưa được xác định rõ nên quyết định trả hồ sơ cho VKSND TP HCM điều tra bổ sung làm rõ vụ án.

Tin nóng

Tin mới