Đốt nhiều pháo sáng, CĐV Thanh Hóa nguy cơ chịu phạt như CĐV Hải Phòng

Gốc
Sau trận thua 02 trước CLB Sài Gòn, các cổ động viên (CĐV) Thanh Hóa đã ném pháo sáng xuống sân Thống Nhất khiến ban tổ chức trận đấu một phen hú vía.

Cuộc đọ sức giữa đội đầu bảng Thanh Hóa trên sân của Sài Gòn được sự chú ý đặc biệt khi thầy trò HLV Petrovic đang cho thấy phong độ ấn tượng với 5 điểm cách biệt so với đội xếp sau. Nhưng lịch sử lại chống lại đội bóng xứ Thanh, khi nhiều năm qua họ chỉ hòa và thua khi phải làm khách trên sân Thống Nhất.

Để giúp đội nhà giành trọn 3 điểm, hơn một vạn cổ động viên Thanh Hóa (đa phần đang học tập, sinh sống khu vực phía Nam) đã tổ chức kế hoạch cổ vũ rầm rộ, với lễ diễu hành quanh TP.HCM trong giờ bóng lăn và sau đó phủ vàng sân Thống Nhất.

Đốt nhiều pháo sáng, CĐV Thanh Hóa nguy cơ chịu phạt như CĐV Hải Phòng - Ảnh 1

Hàng ngàn CĐV Thanh Hóa diễu hành trước khi phủ vàng sân Thống Nhất chiều 10-9

Thậm chí một nhóm CĐV Thanh Hóa còn mang cả hương nén, lễ vật vào sân cúng bái cầu mong xóa dớp toàn hòa và thua cho đội nhà.

Thế nhưng, lối đá đơn giản của Thanh Hóa đã bị thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng bắt bài và hóa giải. Đội chủ nhà với cách triển khai thế trận hợp lý đã có chiến thắng chung cuộc 2-0, do công Văn Đại và Văn Thuận.

Tức giận sau trận thua của đội nhà, nhiều CĐV quá khích của CLB Thanh Hóa đã ném nhiều quả pháo sáng xuống sân Thống Nhất, khiến BTC trận đấu cùng lực lượng làm nhiệm vụ vất vả để khống chế, dập tắt.

Đốt nhiều pháo sáng, CĐV Thanh Hóa nguy cơ chịu phạt như CĐV Hải Phòng - Ảnh 2

CĐV Thanh Hóa ném nhiều pháo sáng xuống sân sau trận thua của đội nhà

Với việc để CĐV đốt pháo sáng trong sân, BTC sân Thống Nhất khó thoát án phạt. Tuy nhiên, khả năng sẽ có cả án phạt dành cho CĐV đội Thanh Hóa.

Tại lượt đi, với hành vi tương tự là ném pháo sáng xuống sân Mỹ Đình trong chuyến làm khách trên sân CLB Hà Nội, CĐV Hải Phòng bị Ban Kỷ luật VFF cấm tới sân khách cổ vũ tới hết mùa 2017. Không loại trừ khả năng, một án kỷ luật tương tự sẽ dành cho CĐV Thanh Hóa.

Dự kiến trong ngày 13-9, Ban Kỷ luật VFF sẽ đưa án phạt cuối cùng với các vi phạm tại vòng 17 V-League 2017.

Băng Tâm

Tin nóng

Tin mới