ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ

Gốc
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, vừa qua, tại Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức quyên góp, ủng hộ để chia sẻ với đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, sạt lở đất.

Tại lễ quyên góp, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã thông báo nhanh những thiệt hại về người và tài sản của đồng bào ta ở một số địa phương; thông báo kết quả việc đóng góp ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, người dân trong và ngoài nước thời gian qua.

ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ - Ảnh 1

Đại sứ Đoàn Thị Hương đề nghị các cán bộ của Đại sứ quán ủng hộ một ngày lương. Ảnh Lê Chiên

Đại sứ đề nghị, trước mắt mỗi cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán ủng hộ một ngày lương; đồng thời phát động phong trào ủng hộ trong Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ.

Đại sứ cũng yêu cầu cán bộ nhân viên Đại sứ quán có trách nhiệm tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt cùng chung tay, góp sức chia sẻ với hoạn nạn, khó khăn của đồng bào trong nước bằng những đóng góp vật chất cụ thể.

ĐSQ Việt Nam tại Mông Cổ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ - Ảnh 2

Các phu quân, phu nhân, con em của cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ cũng tham gia ủng hộ đồng bào. Ảnh Lê Chiên

Đại sứ mong rằng, cùng với sự chung tay góp sức của đồng bào trong cả nước, bà con ta sẽ sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Tham gia ủng hộ lần này, ngoài cán cán bộ, nhân viên Đại sứ quán còn có các phu quân, phu nhân, con em của cán bộ Đại sứ quán

. Đặc biệt khi biết Đại sứ quán tổ chức quyên góp, chị Delgermurun (sinh viên khoa kinh tế, Học viện Ngoại giao Hà Nội) và anh Kherlen (cả hai đều là người Mông Cổ) cũng đến ủng hộ.

Tin nóng

Tin mới