Sau chiến thắng ấn tượng trước Guatemala lượt trận mở màn, HLV Bruno Garcia đã yêu cầu các học trò phải tập trung tối đa chuẩn bị cho trận đấu với Paraguay.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, đội tuyển Futsal Việt Nam đã có khởi đầu ấn tượng tại bảng C VCK FIFA Futsal World Cup 2016 khi giành thắng lợi 4-2 trước Guatemala – đội bóng đang đứng hạng 24 thế giới. Sau một ngày cho các cầu thủ nghỉ ngơi, trong chiều ngày 12/9 HLV Bruno Garcia và đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã tham dự buổi họp báo trước lượt trận đấu thứ hai của bảng C với Paraguay tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016.

DT Futsal Viet Nam phai tap trung toi da o tran dau voi Paraguay - Anh 1

HLV Bruno Garcia và Bảo Quân khẳng định cần phải tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Paraguay - Ảnh VFF

Trước một trận đấu được đánh giá sẽ rất khó khăn khi Paraguay vừa thất bại ngược 2-4 trước Italia ở lượt trận mở màn. HLV Bruno Garcia yêu cầu các học trò tập trung chuẩn bị cho trận đấu này.

Mở đầu buổi họp báo, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết chiến thắng trước Guatemala mang lại cho ĐT Futsal Việt Nam những cảm xúc đặc biệt: “Các cầu thủ đang rất phấn kích, tất nhiên rồi bởi đây có thể xem là một trận đấu lịch sử đối với futsal Việt Nam. Sau trận đấu, chúng tôi đã nhận được vô vàn những lời chúc mừng từ khán giả hâm mộ thông qua truyền thông, qua các mạng xã hội và qua nhiều cách khác nhau”.

Tuy nhiên, HLV Bruno Garcia khẳng định sau một ngày nghỉ ngơi các cầu thủ cần phải tập trung tối đa chuẩn bị cho trận đấu tới: “Tận hưởng như thế là quá đủ rồi, chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng vừa qua và trở lại với sự tập trung tối đa cho trận kế tiếp với đối thủ mạnh Paraguay”.

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định chiến thắng trước Guatemala ở lượt trận đấu mở màn giải đấu không phải là may mắn mà đây là nỗ lực của toàn đội trong thời gian qua: “Tôi cho rằng, chiến thắng vừa qua không phải là do may mắn mà là kết quả của cả một quá trình lao động cật lực trong một thời gian dài, là kết quả của kế hoạch chuẩn bị hiệu quả”

“Tôi đã làm việc tại Việt Nam được 2 năm, đã huấn luyện và tuyển chọn nhiều cầu thủ trẻ tài năng bằng nhiều cách khác nhau cho ĐT Futsal Việt Nam”, HLV Bruno Garcia cho biết thêm.

Tương tự như ông thầy của mình, đội trưởng Bảo Quân cũng cho biết sẽ cùng các đồng đội giữ sự tập trung tối đa trong trận đấu sắp tới: “Trước khi vào giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu sẽ giải quyết từng trận một. Vì vậy, dù đã giành thắng lợi trong trận đầu tiên nhưng đúng như thầy Bruno đã nói, chúng tôi cần phải giữ được bàn chân trên mặt đất và giữ được sự tập trung cao độ cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, chúng tôi chỉ nghĩ tới trận gặp Paraguay”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Paraguay trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 tại bảng C sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 14/9 (8h00 ngày 15/9 giờ Việt Nam). Trận đấu này được K+ truyền hình trực tiếp trên kênh K+PM.

Nam Anh (tổng hợp)