Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

ĐT Indonesia muốn kéo Thái Lan vào danh sách bị loại sớm

HLV Nishino của Thái Lan quyết tâm 'chôn chân' Indonesia ở đáy bảng G, trong khi đồng nghiệp Shin Tae-yong muốn kéo đối thủ vào chung danh sách các đội sớm bị loại ở vòng loại World Cup 2022.

Số phận của tuyển Thái Lan (trái) và Indonesia có thể sớm được định đoạt sau trận đấu ngày mai (3-6)

Ngày 3-6, bảng G vòng loại World Cup sẽ lăn bóng trở lại với trận derby Đông Nam Á giữa Thái Lan và Indonesia (lượt đi Thái Lan thắng 3-0). Đây là trận đấu bản lề quyết định "số phận" của cả hai đội bóng.

Nếu để thua, ĐT Indonesia sẽ chôn chân ở đáy bảng cho tới hết vòng loại thứ hai. Trong khi nếu thất bại, ĐT Thái Lan coi như sớm bị loại, bởi ngay cả khi giành tối đa 6 điểm ở hai lượt trận còn lại thì khả năng cạnh tranh vé đi tiếp gần như không còn.

Phát biểu trước trận, HLV Nishino khẳng định mục tiêu của Thái Lan là giành trọn 9 điểm ở ba lượt trận cuối để nuôi hy vọng, trong đó trận đấu với Indonesia đặc biệt quan trọng.

"Chúng tôi phải thắng Indonesia để tạo đà cho 2 trận còn lại. Không có chỗ cho sai lầm và tôi tin ĐT Thái Lan sẽ giành quyền đi tiếp", ông Nishino nói.

Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong của ĐT Indonesia khen đồng nghiệp Nishino là người có năng lực, kinh nghiệm song khẳng định nhiệm vụ của ông là đánh bại tuyển Thái Lan, cản bước đối thủ đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ông Shin Tae-yong kể lại quá khứ từng đánh bại CLB do Nishino dẫn dắt tại AFC Champions League 2010, như một cách để tăng thêm tự tin cho cuộc tái đấu sắp tới giữa hai người.

Cũng trong ngày 3-6, bảng G còn diễn ra cặp đấu rất quan trọng khác giữa UAE và Malaysia. Nếu đội nào sảy chân, khả năng bị loại là rất cao.

Việt Nam là đội bóng duy nhất được nghỉ ở lượt trận này. Đây là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang-seo soi giò đối thủ, lên các phương án đối phó cho ba trận đấu gặp Indonesia (7-6), Malaysia (11-6) và UAE (15-6).

Băng Tâm

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dt-indonesia-muon-keo-thai-lan-vao-danh-sach-bi-loai-som-post468660.antd