ĐT nữ Việt Nam cầm hòa CLB nữ Huyndai Steel tại Hàn Quốc

Gốc
ĐT nữ Việt Nam đang trong quá trình tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2014. Vừa qua, thấy trò HLV Trần Vân Phát đã có trận đấu giao hữu đầu tiên trên đất nước xứ kim chi gặp CLB nữ Huyndai Steel và cầm hòa 2-2.

Sau khi đến Hàn Quốc, ĐT nữ Việt Nam đã bước vào những bài tập nặng. Ngày 01/05 vừa qua, thầy trò HLV Trần Vân Phát đã bước vào trận đấu tập với “quân xanh” đầu tiên trên đất nước xứ Hàn. Đối thủ của các cô gái Việt Nam lần này được đánh giá là xứng tầm và họ đã không ngại khi bước vào thế trận đầy quyết tâm và nhanh chóng làm chủ thế trận từ những phút đầu tiên của trận đấu.

Các cầu thủ nữ Huyndai Steel sỡ hữu lối đá kĩ thuật và họ liên tục áp đảo khung thành thủ môn Kiều Trinh và có bàn thắng mở tỉ số ở phút 15. Chỉ sau bàn thắng đầu tiên có 2 phút, đội bạn đã nhân đôi cách biệt khi hàng thủ của ĐT nữ Việt Nam chơi thiếu tập trung. Bị dẫn bàn 2 bàn từ rất sớm, các cô gái đến từ Việt Nam đã nhanh chóng sốc lại tình thần.

ĐT nữ Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh của mình và không hề tỏ ra nao núng mà bình tĩnh chiếm lại bóng và tìm cách đẩy cao đội hình. Phút 21, Nguyễn Thị Muôn và Minh Nguyệt kiến tạo đường truyền từ trung lộ tạo cơ hội để Thanh Hương có bóng dứt điểm chuẩn xác rút ngắn tỉ số còn 1-2. Khi hiệp 1 còn 2 phút, các học trò của HLV Trần Phân Phát chủ động tổ chức phản công nhanh, tạo cơ hội cho Tuyết Dung ghi bàn, kéo trận đấu về vạch xuất phát.

Bước sang hiệp 2, hai đội có một vài thay đổi nhân sự và điều chỉnh chiến thuật nhưng đã không có thêm bàn thắng, ấn định kết quả hòa 2-2.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp lại CLB nữ Huyndai (Huyndai Stell Red Angles) vào ngày 4/5 tới trước khi gặp đội tuyển quốc gia Hàn Quốc ngày 8/5 tới. Kết thúc đợt tập huấn nước ngoài, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ quay trở về Việt Nam và có mặt tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 9/5 để chuẩn bị bước vào thi đấu chính thức tại VCK Asian Cup nữ 2014.

(Theo thethao247)

Tin nóng

Tin mới